Sử dụng thuốc chống táo bón cho bé

Táo bón là một tình trạng phổ biến. Nhưng nếu phát hiện và điều trị đúng có thể được giải quyết nhanh chóng và đơn giản với thuốc chống táo bón.

 

Nếu con bạn bị táo bón liên tục hoặc mãn tính, bạn cũng không nên lo lắng quá vì có nhiều phương pháp điều trị khác nhau có thể giúp đỡ. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị sẽ mất một khoảng thời gian dài, bạn cần cố gắng kiên nhẫn và theo lời khuyên của bác sĩ.

Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên đơn giản để giúp con bạn nhưng có thể cần phải sử dụng thuốc chống táo bón để giúp ruột hoạt động bình thường. Thông thường các loại thuốc nhuận tràng cần được sử dụng thường xuyên trong một thời gian (thường là vài tháng) trước khi ruột của con bạn trở lại bình thường. Có nhiều loại thuốc nhuận tràng khác nhau có sẵn trong hiệu thuốc để bạn lựa chọn:

1. Thuốc nhuận tràng macrogol

Sử dụng thuốc chống táo bón cho bé 1

Thuốc nhuận tràng chứa macrogol và chất điện giải tốt cho trẻ bị táo bón

Đây là loại thuốc nhuận tràng bao gồm macrogol 3350 và chất điện giải. Thuốc này cung cấp nước cho đại tràng, gia tăng số lượng lớn phân trong đường ruột giúp bé đi tiêu dễ dàng. Nước trong macrogol 3350 và chất điện giải sẽ làm mềm và bôi trơn phân để thúc đẩy đi tiêu thoải mái.

2. Thuôc nhuận tràng khác

Sử dụng thuốc chống táo bón cho bé 2

Thuốc nhuận tràng thẩm thấu vô cơ cũng rất tốt cho bé yêu giảm táo bón

Thuốc nhuận tràng thẩm thấu vô cơ – ví dụ như magiê hydroxit BP, magnesium sulphate BP và natri sulfat BP làm việc bằng cách cung cấp chất lỏng từ cơ thể vào ruột để làm mềm phân. Bên cạnh đó cũng thúc đẩy việc sản xuất một loại loại enzyme tự nhiên làm tăng sự chuyển động của cả ruột non.

Thuốc nhuận tràng hữu cơ như lactulose là thuốc chống táo bón không thể được hấp thụ bởi cơ thể. Nó làm việc bằng cách thêm chất lỏng từ cơ thể vào ruột làm mềm và tăng số lượng lớn các phân. Nhưng sản phẩm này có thể mất đến 48 gi.

3. Thuốc nhuận tràng kích thích

Sử dụng thuốc chống táo bón cho bé 3

Thuốc nhuận tràng kích thích như senne và bisacody cũng được sử dụng cho trẻ

Thuốc nhuận tràng kích thích ví dụ như senna và bisacodyl kích thích các cơn co thắt của các cơ bắp trong đại tràng để giảm thời gian cần thiết cho việc đẩy chất thải qua ruột.

Thuốc nhuận tràng kích thích chứa senna thường được kê toa. Senna là một thành phần tự nhiên được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc chống táo bón với tính hiệu quả và khả năng dung nạp của nó rất cao. Thường hoạt động trong vòng 8-12 giờ. Bisacodyl là thuốc nhuận tràng kích thích tổng hợp.

Thuốc nhuận tràng kích thích thường được dùng vào ban đêm để tạo ra một tác động vào buổi sáng

4. Chất làm mềm phân

Sử dụng thuốc chống táo bón cho bé 4

Chất làm mềm phân như parafin và docusate cũng được sử dụng nhiều để làm giảm táo bón

Như trên cho thấy, các sản phẩm này giảm bớt quá trình đại tiện bằng cách làm mềm phân hoặc bôi trơn được thông qua thông qua hậu môn của bé. Sản phẩm thường được sử dụng bao gồm parafin lỏng và docusate. Parafin lỏng có thể gây ra vết bẩn như dầu mỡ ở quần áo lót, đặc biệt là khi sử dụng lâu dài với liều lượng cao.

Trên đây là cách sử dụng thuốc chống táo bón cho trẻ mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>