Sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai như thế nào?

Một số bà bầu vì thiếu kiến thức nên sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Vậy sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai cần phải chú ý những gì?

 

Phụ nữ khi mang thai 3 tháng đầu thường bị viêm họng. Nguyên nhân chủ yếu do thay đổi nội tiết bên trong cơ thể làm cho sức đề kháng yếu đi gây viêm mũi, đau họng. Bên cạnh đó viêm họng khi mang thai còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết thay đổi thất thưởng.

Nếu viêm họng do nhiễm khuẩn thì nên sử dụng thuốc kháng sinh. Thuốc an toàn cho phụ nữ có thai là beta lactam. Tốt nhất là bạn không nên dùng thuốc kháng sinh khi gặp những triệu chứng sốt, ho, đau họng…chỉ cần nghỉ ngơi khỏe mạnh, ăn uống đủ chất nhất là những món ăn chữa viêm họng hiệu quả.

Sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai như thế nào? 1

Thuốc an toàn cho phụ nữ có thai là beta lactam

Còn thuốc giảm đau thông dụng cho phụ nữ có thai thường là paracetamol. Loại thuốc này thuộc nhóm thuốc chống viêm không chứa steroid nên không ảnh hưởng đến thai nhi.

Sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai như thế nào? 2

Thuốc giảm đau thông dụng cho phụ nữ có thai là paracetamol

Thuốc ngậm là loại thuốc được phụ nữ có thai sử dụng khi viêm họng. Bởi họ cho rằng khi ngậm thuốc thì thuốc sẽ chỉ tác động lên vùng họng, mà không có tác dụng phụ. Nhưng thực tế không phải vậy. Bất cứ loại thuốc nào đều không có lợi cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú bởi khi dùng thuốc một tỷ lệ nhỏ vẫn được hấp thụ vào thai nhi qua nhau thai và sữa mẹ. Vì vậy các bà bầu bị viêm họng khi mang thai cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai như thế nào? 3

Khi sử dụng thuốc ngậm thuốc vẫn có thể ngấm vào thai nhi qua nhau thai và sữa mẹ

Cách tốt nhất để phòng và chữa bệnh viêm họng khi mang thai là thường xuyên ngậm và xúc miệng bằng nước muối loãng. Cách này giúp sát khuẩn rất tốt trong họng của các bà bầu.

Sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai như thế nào? 5

Ngậm nước muối hàng ngày là cách tốt nhất bảo vệ họng khi mang thai

Ngoài ra khi bị viêm họng trong thời kì mang thai, chị em cần đến khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị theo chỉ dẫn tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai như thế nào? 6

Tuyệt đối không sử dụng kháng sinh khi mang thai

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về việc sử dụng thuốc viêm họng khi mang thai. NamThaoDuoc.Com chúc bạn luôn khỏe mạnh.

L.G

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>