Sự thật đáng sợ về chẩn đoán ung thư

Các nhà nghiên cu bnh ung thư cho rng bnh đang được chn đoán quá mc và bnh nhân đang b điu tr mt cách không cn thiết.

Cò gì kích hoạt nhiều sự sợ hãi và lo lắng hơn từ “ung thư”

Bệnh ung thư

Nói đến ung thư nhiều người sẽ nghĩ đến cái chết

1. Có gì trong mt cái tên?

Làm thế nào để có thể thay đổi định nghĩa căn bệnh một cách đột ngột ? Nó không phải là màu đen và màu trắng như bạn nghĩ. Ví dụ, “ống động mạch ung thư biểu mô tại chỗ” hiện đang được nhiều bác sĩ chẩn đoán là một loại bệnh ung thư vú, mặc dù nó chỉ là điều kiện có thể có hoặc không trở thành xâm lấn ác tính, Freya Schnabel- một chuyên gia ung thư và giáo sư tại khoa phẫu thuật tại Đại học New York Trung tâm Y tế Langone nói. Tuy nhiên, một người phụ nữ nhận được chẩn đoán này có thể gặp sự đáng sợ như “ung thư” và do tác động khủng khiếp của nó, họ sẽ tìm kiếm một giải phẫu cắt bỏ triệt để.

Tế bào ung thư

Tế bào ung thư

“Trong 30 năm qua, các bác sĩ ung thư đã tập trung vào việc phát hiện sớm sử dụng các thiết bị sàng lọc tinh vi mà có thể bắt bất thường trong một giai đoạn có thể chữa khỏi,” Schnabel nói.

Nói rằng ung thư không chỉ làm cho bệnh nhân rơi vào trạng thái hoảng sợ bởi vì họ nghĩ rằng ngày của họ đã được “đánh số”.  Chi phí để điều trị ung thư rất đắt tiền, rất tốn kém. Và thật không may, các phẫu thuật và điều trị bằng thuốc nhằm mục đích điều trị ung thư đôi khi có thể khắc nghiệt hơn so với bản thân bệnh.

2. Thay đi đ xut

Bên cạnh thuật ngữ “ung thư”, có thể thay thế bằng từ chính xác hơn như “tiền ung thư” , xác định lại bệnh ung thư có nghĩa là không còn gọi những tổn thương trong một giai đoạn là “ung thư” nữa và không vội vã điều trị những phương pháp quá mức cần thiết để tiêu diệt tế bào ung thư. Mặc dù không phải tất cả các nhà khoa học đều đồng ý với quan điểm này.

Điều trị bệnh ung thư

Ảnh minh họa: Telegraph

Xuân Đi

Share Button