Sữa bò – nguyên nhân táo bón ở trẻ em

Các nghiên cứu cho thấy sữa bò là một trong những nguyên nhân gây táo bón ở trẻ em.

 

Sữa bò - nguyên nhân táo bón ở trẻ em 1

Sữa bò gây táo bón cho trẻ nếu lạm dụng quá mức cho phép

Sữa bò là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của trẻ em. Nó được coi là một trong những huyền thoại lớn nhất về dinh dưỡng cho trẻ. Nhiều thập kỷ qua, sự tiếp thị của ngành công nghiệp sữa đã thuyết phục hầu hết các bậc cha mẹ rằng sữa và pho mát là thứ không thể thiếu đối với sức khỏe của trẻ, nhưng điều này là không đúng sự thật. Mặc dù sữa bò từ thiên nhiên là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho bé nhưng sự lạm dụng quá nhiếu sữa của cha mẹ trong chế độ dinh dưỡng chính là nguyên nhân gây táo bón ở trẻ em.

Sữa bò - nguyên nhân táo bón ở trẻ em 2

Trẻ dị ứng với sữa bò có thể bị táo bón mãn tính

Dị ứng với sữa bò đã được mặc nhiên công nhận là nguyên nhân gây ra táo bón mạn tính ở trẻ em, một nhóm nghiên cứu về tiêu hóa ở Tây Ban Nha đã đánh giá sữa bò chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. 69 trẻ bị táo bón mạn tính đã trải qua khoảng thời gian xen kẽ của chế độ ăn uống áp dụng lại sữa bò.

Trong giai đoạn CM-miễn phí đầu tiên, 51% trẻ em cho thấy sự cải thiện các triệu chứng táo bón. Nhưng sau khi  sử dụng lại sữa bò có khoảng 39% trẻ em được phát hiện bị táo bón.

Sữa bò - nguyên nhân táo bón ở trẻ em 3

Sử dụng quá nhiều sữa gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe

Như Tiến sĩ Fuhrman người đã viết cuốn sách về bệnh Proof ở trẻ em đã đưa ra một số tác hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe ở trẻ và ông cho rằng nguyên nhân chủ yếu do sản phẩm từ  sữa:

  • Có một mối tương quan mạnh mẽ giữa việc sử dụng sữa bò và bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em.
  • Đối với  trẻ 12 tháng tuổi tiêu thụ sữa bò quá mức cũng dẫn đến  việc dư thừa chất béo trong cơ thể cơ thể.
  • Tiêu thụ sữa quá mức ở thanh thiếu niên có liên quan đến mụn trứng cá
  • Chế độ ăn thời thơ ấu sử dụng quá nhiều các sản phẩm sữa có liên quan tới bệnh ung thư ở tuổi trưởng thành.
  •  Điều kiện bổ sung liên quan đến tiêu thụ sữa bò bao gồm dị ứng, bệnh Crohn , nhiễm trùng tai, đau tim, bệnh đa xơ cứng, ung thư tuyến tiền liệt.

Đây là những vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là khi bạn xem xét số lượng lớn các sản phẩm sữa mà một số trẻ em đã tiêu thụ.

 

sữa bò - nguyên nhân táo bón ở trẻ em 4

Cho trẻ sử dụng nhiều rau xanh thay vì lạm dụng sữa để có cuộc sống khỏe mạnh

Thực phẩm từ  sữa có thể cung cấp lượng canxi cần thiết cho những người không ăn bất kỳ loại rau nào, nhưng khi sử dụng ít sữa và ăn nhiều thức ăn thực vật chứa hàm lượng canxi bạn sẽ được bổ sung rất nhiều các chất dinh dưỡng chống ung thư. Những vi chất dinh dưỡng khiêm tốn trong sữa không thể so sánh với rau xanh. Cho trẻ sử dụng hạn chế các sản phẩm từ nguồn động vật và ăn nhiều rau xanh là bí quyết để có cuộc sống khỏe mạnh, chống ung thư  chứ  không chỉ đơn thuần là để giải quyết táo bón ở trẻ em.

 Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>