Súp cà chua và táo bón ở trẻ em

Thiếu chất xơ, ít vận động, mất nước nhẹ, sử dụng thuốc men và hội chứng ruột kích thích có thể góp phần làm tăng táo bón ở trẻ em.

 

Thực phẩm từ cà chua, chẳng hạn như món canh chua có liên quan đến  vấn đề táo bón ở trẻ em.

1. Thử nghiệm loại bỏ

Súp cà chua và táo bón ở trẻ em 1

Món súp cà chua đôi khi là thủ phạm gây táo bón cho trẻ

Nếu bạn cho trẻ ăn súp cà chua thường xuyên và trẻ đi tiêu ít hơn 3 lần một tuần, bạn có thể loại bỏ súp cà chua và các loại thực phẩm chứa cà chua trong chế độ ăn uống của bé 2-3 tuần. Thử nghiệm loại bỏ này sẽ giúp bạn xác định xem súp cà chua có phải là nguyên nhân gây nên đề tiêu hóa của trẻ. Nếu trẻ không còn bị táo bón sau 2-3 tuần, bạn nên loại cà chua khỏi chế độ ăn uống của trẻ.

2. Nguyên nhân

Súp cà chua và táo bón ở trẻ em 2

Một số chất trong cà chua có thể gây táo bón ở trẻ em và vấn đề tiêu hóa cho một số người

Có một số hợp chất trong cà chua có thể gây ra táo bón ở trẻ em và các vấn đề tiêu hóa khác ở một số người. Cà chua chứa lượng fructose cao có thể gây ra vấn đề đối với những người hấp thụ fructose kém. Một yếu tố khác là cà chua chứa lượng lớn hóa chất thực phẩm tự nhiên gọi là salicylat, amin và glutamat có mặt trong món canh chua.

Hầu hết mọi người không nhận thức được rằng hóa chất và fructose tự nhiên được tìm thấy trong một số thực phẩm có thể gây táo bón cho trẻ.

3. Thực phẩm cà chua khác

Súp cà chua và táo bón ở trẻ em 3

Nên tránh những thực phẩm có cà chua trong thực đơn của bé

Khi tiến hành thử nghiệm loại bỏ món canh chua trong chế độ ăn của trẻ bạn cũng nên loại bỏ tất cả các loại thực phẩm cà chua khác. Chúng có chứa các hợp chất tương tự như món canh chua bao gồm cả fructose và hóa chất thực phẩm tự nhiên. Bạn nên loại bỏ nước ép cà chua, nước sốt cà chua, cà chua phơi khô, sốt cà chua, bột cà chua, sốt salsa và các món ăn có chứa nhiều cà chua ra khỏi chế độ ăn uống của trẻ.

4. Điều tra thêm

 

Súp cà chua và táo bón ở trẻ em 4

Tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn cho bé

Nếu loại bỏ súp cà chua và cà chua trong chế độ ăn uống của trẻ chỉ giải quyết phần nào vấn đề táo bón ở trẻ em, có thể do chế độ ăn uống của trẻ vẫn còn chứa fructose, hóa chất thực phẩm tự nhiên hoặc các hợp chất khác có thể ngăn cản việc đi tiêu đều đặn. Tiếp tục điều tra là điều cần thiết để làm giảm bớt các vấn đề táo bón. Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm trong sẽ giúp bạn thiết kế một chế độ ăn uống tốt cho bé yêu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>