Suy giảm trí nhớ vì lười vệ sinh răng

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, việc lười vệ sinh răng là một trong những thói quen xấu gây ra căn bệnh suy giảm trí nhớ.

Bệnh suy giảm trí nhớ

Theo đó, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, những người không thường xuyên vệ sinh răng miệng sẽ có khả năng mắc bệnh suy giảm trí nhớ hơn người thường. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi không vệ sinh răng miệng sẽ tạo ra môi trường vô cùng  thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Các vi khuẩn đó không chỉ hình thành và phát triển ở miệng mà còn phát triển ở nướu và ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, ức chế hệ thần kinh trung ương gây ra  những dấu hiệu suy giảm trí nhớ.

Lười đánh răng là nguyên nhân gây ra suy giảm trí nhớ

Lười đánh răng khiến cho vi khuẩn xâm nhập bằng đường miệng được dễ dàng hơn

Vì vậy, những người lười vệ sinh răng miệng thường xuyên có chứng quên công việc thường ngày họ đang làm, thậm chí nguy hiểm hơn làdấu hiệu bệnh Alzemer- một trong những chứng bệnh mất trí nhớ mà con người hay gặp phải. Bệnh làm cho bệnh nhân quên đi nhanh chóng những việc mình đang làm, không ý thức được bản thân đang làm gì, ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân cũng như hạnh phúc gia đình.

Khi đánh răng, những vết xước, chảy máu chân răng cũng tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ đưa ra là không nên đánh răng quá mạnh vì nó có thể gây ra tổn thương cho răng. Một chế độ vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, đều đặn và thường xuyên là cách phòng tránh tốt nhất căn bệnh suy giảm trí nhớ. Giữ răng miệng luôn sạch, sử dụng nước xúc miệng để loại bỏ sạch những vi khuẩn gây hại là điều cần thiết. Bạn nên đánh răng 2 lần/1 ngày vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước và sau khi tỉnh dậy. Việc hình thành thói quen vệ sinh răng miệng là điều rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ suy giảm trí nhớ mà còn giúp bạn có một hàm răng săn chắc, đề kháng tốt với những vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào.

Thay đổi thói quen xấu

Thay đổi thói quen xấu là cách tốt để bảo vệ sức khỏe

Thay đổi những thói quen xấu, hình thành những thói quen tốt là cách để bạn giữ gìn sức khỏe. NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>