Tác dụng của cam thảo

Cam thảo là thảo dược được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm cũng như trong dược phẩm và điều trị bệnh ngoại khoa.Vậy tác dụng của cam thảo như thế nào?

Cam thảo là một loại cây thảo dược. Bạn có thể quen thuộc nhất với nó như một hương liệu trong thực phẩm, đồ uống và thuốc lá. 

Cam thảo sử dụng rộng rãi trong y tế

Cam thảo dùng để chữa nhiều bệnh ngoại khoa

Gốc được sử dụng để làm thuốc. Cam thảo được sử dụng cho các hệ thống tiêu hóa khiếu nại bao gồm dạ dày loét, ợ nóng , đau bụng và viêm liên tục của niêm mạc dạ dày (mãn tính viêm dạ dày ). Một số người sử dụng cam thảo cho đau họng viêm phế quản , ho, và nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus. Cam thảo cũng được sử dụng cho viêm xương khớp , hệ thống lupus ban đỏ (SLE), gan rối loạn, sốt rét , bệnh lao , ngộ độc thực phẩm , và mệt mỏi mãn tính hội chứng (CFS).

Cam thảo dùng trong trà

Trà cam thảo tốt cho dạ dày

Cam thảo đôi khi được sử dụng cùng với các loại thảo mộc như nhân sâm Panax và Bupleurum falcatum để cải thiện chức năng của tuyến thượng thận, đặc biệt là ở những người đã có steroid thuốc dài hạn. Steroid có xu hướng ngăn chặn sự hoạt động của tuyến thượng thận. Tuyến thượng thận sản xuất hormone quan trọng là điều chỉnh phản ứng của cơ thể với stress. Cam thảo cũng được sử dụng trong một hình thức thảo dược được gọi là Shakuyaku-kanzo-để tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ có rối loạn nội tiết tố được gọi là hội chứng buồng trứng đa nang .Kết hợp với các loại thảo mộc khác, cam thảo cũng được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt và da rối loạn được gọi là eczema . Một số người sử dụng cam thảo như một loại dầu gội để giảm oiliness trong của tóc . Nhiều sản phẩm “cam thảo” sản xuất tại Mỹ thực sự không chứa bất kỳ cam thảo. Thay vào đó, chúng chứa dầu hồi, trong đó có các mùi đặc trưng và hương vị của “cam thảo đen.” Cam thảo tương tác với nhiều loại thuốc theo toa.

Cam thảo dùng trong chế biến thức ăn

Ảnh mang tính minh họa

Sử dụng cam thảo đúng cách và theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn đạt rất công dụng.Chúng sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và khả năng đề kháng cao.Tạo cho bạn có một cuộc sống thoải mái và dễ chịu.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>