Tác dụng của hạt đậu nành

Sữa đậu nành hiện nay như là 1 loại thức uống phổ biến nhưng ít người biết hết công dụng của nó.NamThaoDuoc.Com sẽ cung cấp cho các độc giả những thông tin này.

Sữa đậu nành được tinh chế từ hạt đậu nành.Hạt đậu có thể được chế biến thành các protein đậu nành, đó là một loại bột sữa .

Tác dụng của sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe

Đó là một thực phẩm có thể củng cố thêm canxi cho cơ thể từ đậu nành.Phần xơ của hạt đậu được sử dụng cho hàm lượng cholesterol cao, huyết áp cao , và phòng bệnh của tim và huyết mạch. Nó cũng được sử dụng chobệnh tiểu đường loại 2 , bệnh hen suyễn , ung thư phổi , ung thư nội mạc tử cung ,ung thư tuyếntiền liệt và ung thư tuyến giáp , cũng như ngăn chặn xương yếu ( loãng xương ), và làm chậm sự tiến triển củabệnh thận.

Hạt đậu nành được dùng trong nhiều phương diện cuộc sống

Hạt đậu ành cũng cấp canxi cho cơ thể

Các ứng dụng khác bao gồm điều trị táo bón và tiêu chảy , cũng như giảm protein trong nước tiểu của người bị bệnh thận, cải thiện trí nhớ, và điều trị đau nhức cơ bắp do tập thể dục . Phụ nữ sử dụng đậu nành cho đau vú , ngăn ngừa ung thư vú , ngăn ngừa cơn nóng bừng sau ung thư vú , các triệu chứng mãn kinh, và hộichứng tiền kinh nguyệt ( PMS).

Trong thực phẩm, đậu nành được sử dụng như là một thay thế sữa cho trẻ sơ sinh, và như một thay thế cho sữa bò. Đậu nành được ăn luộc hoặc nướng. Bột đậu nành được sử dụng như một thành phần trong các loại thực phẩm, đồ uống và các đồ gia vị. Các thành phần hoạt động trong đậu nành có tên là isoflavone. Một nghiên cứu về chất lượng của đậu nành thương mại bổ sung cho thấy rằng ít hơn 25% các sản phẩm chứa bên trong 90% nội dung isoflavone dán nhãn. Trả nhiều hơn cho một sản phẩm không nhất thiết phải đảm bảo rằng các nội dung hiển thị trên nhãn là chính xác.

Đậu nành tốt cho trẻ nhỏ

Đậu nành là một thực phẩm tốt cho trẻ em

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc sủ dụng nhiều đậu nành sẽ làm giảm khả nằng của nam giới.Điều đó là đúng nhưng các bạn không nên lo lắng.Sử dung đậu nành có điều độ thì chúng ta sẽ có nhiều lợi hơn là hại.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>