Tác dụng của quế với bệnh nhân tiểu đường

Bệnh tiểu đường là mối quan tâm hàng đầu của xã hội ta hiện nay. Đây là chứng bệnh thường gặp ở rất nhiều đối tượng. Nếu không biết cách chữa trị kiêng khem thì bệnh sẽ có rất nhiều biến chứng đáng lo ngại. Phương pháp điều trị bệnh này là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Tác dụng của quế với bệnh nhân tiểu đường dưới đây là một trong những thông tin bạn nên biết.

Tác dụng của quế với bệnh nhân tiểu đường.

tac-dung-cua-que-voi-benh-nhan-tieu-duong

Quế giúp lượng glucoza – huyết (đường huyết) không tăng sau bữa ăn. Các chuyên gia cho biết những chiết xuất từ quế có công dụng như insuline. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp công bố mới đây trên E-santé, sử dụng quế mỗi ngày giúp hạ lượng đường huyết hiệu quả mà không cần nhờ đến phương pháp điều trị nào. Bên cạnh đó, nó còn giúp cải thiện những vấn đề liên quan đến tim mạch.

Nó còn làm trì hoãn thời điểm khởi phát bệnh ở những người có nguy cơ cao. Người bệnh có thể thêm một vài miếng quế vào bữa điểm tâm, dùng với cà phê, nước hoa quả hoặc ngũ cốc. Thậm chí đun một thanh quế với nước, pha trà uống hằng ngày.

Tuy nhiên, trong quế cũng chứa một số chất có thể biến thành độc tố nếu ở hàm lượng cao, vì thế người dùng cần thận trọng 1 gram mỗi ngày là an toàn.

Theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Richard A. Anderson thuộc Trung tâm nghiên cứu Dinh dưỡng Beltsville, Maryland (Mỹ) Trong 60 bệnh nhân tiểu đường type 2 thuộc nghiên cứu, một số người được dùng 1; 3 hoặc 6 gram quế mỗi ngày, số khác dùng giả dược ở các mức tương đương, liên tục trong 40 ngày. Kết quả cho thấy, tất cả những người dùng quế đều có lượng glucose trong máu, các chất béo và cholesterol giảm tới 30%, trong khi bệnh tình của những người dùng giả dược không thuyên giảm.
Theo Anderson, quế có thể chứa một số hợp chất giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao khả năng vận chuyển glucose tới những tế bào đang “đói đường”.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng khẳng định rằng một vài chất trong quế có thể giúp các tế bào chất béo nhận dạng và phản ứng tốt với insulin. Trong các thí nghiệm động vật, loại thảo mộc cay này làm tăng chuyển hóa glucose lên gấp 20 lần.

Ta có thể sử dụng quế bằng cách pha nước giống như pha chè. Quế sau khi được gọt thành miếng mỏng cho vào chén hoặc ấm, đổ nước sôi. Bỏ nước đầu, sử dụng từ nước thứ 2. Để nước ngấm và nguội mới uống. Một lượt vỏ quế có thể pha 2-3 lần, loại tốt có thể pha 5-6 lần.

Quế là loại thuốc quý cho các bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như phụ nữ mang thai, không thể sử dụng được quế. Do vậy, trước khi sử dụng quế để chữa trị các chứng bệnh cũng như bệnh đái tháo đường, cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ có sử dụng được hay không hay nên sử dụng với liều lượng bao nhiêu.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>