Tác dụng kỳ diệu của mật ong

Mật ong không chỉ có tác dụng thay thé đường mà nó còn là một vị thuốc rất qúy trong tủ thuốc của gia đình bạn.

Mật ong là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng phong phú. Nó rất giàu các chất như protein, muối vô cơ, các loại vitamin, canxi, kali…

Dưới đây là một số tác dụng của mật ong với sức khỏe.

- Đây là một vị thuốc tuyệt vời để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng. Hàng ngày bạn nên ăn 5 thìa mật ong, có thể ăn với bánh mì hoặc uống với trà, với sữa tươi.

tac-dung-ky-dieu-cua-mat-ong-1

– Trong trường hợp bị cảm cúm, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay sau khi uống mộ cốc nước chanh nóng có pha thêm hai thìa mật ong.

– Khi bạn bị chày xước da thì sau khi đã làm sạch vết thương, hãy bôi lên đó một lớp mật ong. Vết xước sẽ mau lành và tuyệt đối không bị nhiễm trùng hay sưng tấy nữa.

tac-dung-ky-dieu-cua-mat-ong-2

– Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ thì trước khi định đém đén một triệu hay uống thuốc ngủ, bạn thử làm thế này xem: Hãy hòa hai thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng va uống từ từ từng ngụm nhỏ. Giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.

– Phụ nữ thường xuyên uống mật ong pha với nước ấm có thể tăng cường thể chất giúp dưỡng da và ngăn ngừa các vấn đề về mụn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>