Tác dụng phụ của thuốc ngủ

Nhiều người đang sử dụng thuốc ngủ để có cảm giác dễ ngủ hơn và ngon hơn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.Nhưng đa số mọi người đều không biết tác dụng phụ của thuốc ngủ cũng như những nguy hiểm nếu dùng không đúng cách!

Tác dụng phụ của thuốc ngủ rất nhiều

Tác dụng phụ của thuốc ngủ 

Các tác dụng phụ của thuốc ngủ là gì?

Thuốc ngủ có tác dụng phụ giống như hầu hết các loại thuốc. Bạn sẽ không biết hoặc sẽ không chú ý cho đên khi bạn thử và nhận biết.

Bác sĩ của bạn có thể cảnh báo bạn về khả năng tác dụng phụ nếu bạn có bệnh hen suyễn hoặc các bệnh khác. Thuốc ngủ làm cho bạn thở chậm hơn và ít sâu sắc. Điều đó có thể gây nguy hiểm cho những người có vấn đề về phổi không kiểm soát được như hen suyễn hoặc COPD .

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc ngủ theo toa như Lunesta, Sonata, Ambien, Rozerem, và Halcion có thể bao gồm:

Tác dụng phụ của thuốc ngủ bạn cần biết

-Đốt hoặc ngứa ran ở bàn tay, cánh tay, bàn chân, hoặc chân

-Thay đổi khẩu vị

-Táo bón

-Tiêu chảy

-Khó khăn trong việc cân bằng

-Chóng mặt

-Buồn ngủ

-Khô miệng hoặc cổ họng

-Đau đầu

-Ợ nóng

-Đau dạ dày hoặc đau

-Hoạt động không kiểm soát được của một phần của cơ thể

-Những giấc mơ lạ

Tác dụng phụ của thuốc ngủ với phụ nữ là rất lớn

Bạn cần lưu ý những tác dụng phụ của thuốc ngủ để đảm bảo sức khỏe

Đối với phụ nữ rõ ràng các loại thuốc cần có những chỉ định chặt chẽ hơn vì hệ thống của họ chậm hơn so với những người đàn ông và phải đảm bảo sáng hôm sau để ảnh hưởng đến hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo, chẳng hạn như lái xe. Các cơ quan chức năng khuyến cáo nên cũng cấp chi nữ giới liều lượng ít hơn so với nam giới cùng tuổi.

Điều quan trọng là phải nhận thức được tác dụng phụ của thuốc ngủ tốt để bạn có thể ngừng thuốc và gọi bác sĩ ngay lập tức để tránh một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>