Tác hại của việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ

Việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ có thể ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ nguyệt san, thay đổi các vấn đề liên quan đến nội tiết tố và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Tác hại của việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ 1

Tác hại của việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ

Uống thuốc tránh thai là sự lựa chọn của các chị em phụ nữ khi không muốn có em bé. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần tuân thủ sự chỉ dẫn có trong đơn thuốc và sự hướng dẫn của các dược sĩ. Việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ có thể gây ra những tác hại mà bạn không thể lường trước được:

1. Giảm hiệu quả của thuốc tránh thai

Tác hại của việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ 2

Uống thuốc tránh thai không đúng giờ có thể khiến bạn có thai ngoài ý muốn

Việc uống thuốc tránh thai đúng giờ là điều rất quan trọng để thuốc phát huy hết tác dụng. Do đó, nếu uống thuốc chệch khỏi thời gian đã quy định chắc chắn hiệu quả công dụng tránh thai sẽ không được như ý muốn.

Lúc này, điều bạn cần làm là đến hiệu thuốc để được tư vấn. Nếu để tình trạng quên thuốc diễn ra và ngày quan hệ tình dục của bạn nằm trong “ngày cấm” thì hãy mua một que thử thai để kiểm tra thử xem mình có em bé hay không.

2. Rối loạn chu kỳ nguyệt san

Tác hại của việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ 3

Nguy cơ rối loạn chu kỳ nguyệt san do việc uống thuốc không đúng giờ

Một trong những tác hại của việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ việc nó có thể làm thay đổi chu kỳ nguyệt san của chị em phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi báo hiệu những diễn biến bất thường về tình trạng sức khỏe của cơ thể. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, khiến chị em lo lắng, không thể tập trung trong công việc được. Rối loạn nguyệt san sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em phụ nữ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, bệnh vô sinh… Vì vậy, hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn thời gian uống thuốc tránh thai.

3. Ảnh hưởng đến vấn đề nội tiết tố

Tác hại của việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ 4

Uống thuốc tránh thai không đúng giờ có thể ảnh hưởng đến những vấn đề nội tiết tố

Bạn cần phải cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc tránh thai. Bản chất của việc dùng thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, làm biến đổi những hoạt động trong cơ thể. Và việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ có thể làm cho tình trạng rối loạn đó ngày càng phức tạp hơn. Nội tiết tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Nó có thể là nguyên nhân dẫn đến những bệnh là phiền toái với nhiều chị em phụ nữ.

Trên đây là những tác hại của việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Việc uống thuốc đúng giờ, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ có em bé một cách an toàn. Vì vậy, bạn hãy lưu ý trong việc sử dụng thuốc tránh thai.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Chúc các

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>