Tác hại khôn lường của vòng eo “bánh mỳ”

Khoa học đã chứng minh rằng, việc vòng 2 nhiều mỡ là nguyên nhân mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

 

Tác hại khôn lường của vòng eo bánh mỳ

Vòng 2 quá khổ không chỉ ảnh hưởng đến làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên cơ thể con người mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng, béo bụng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, tim…và đặc biệt là khu vực não bộ.

1. Làm suy giảm trí nhớ

Tác hại khôn lường của vòng eo bánh mỳ 2

Vòng 2 quá khổ có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng, vòng eo càng to, khả năng ghi nhớ của con người càng suy giảm, chúng có tỷ lệ thuận với nhau. Điều này được giải thích là do mỡ thừa đã tác động xấu nên vùng não, ức chế sự hoạt động của bộ phận quan trọng này.

2. Tổn hại các sợi thần kinh

Tác hại khôn lường của vòng eo bánh mỳ 3

Vòng eo bánh mỳ ảnh hưởng xấu đến sự hoạt động của các dây thần kinh

Sự hoạt động của cơ thể con người có được là do hệ thần kinh. Các dây thần kinh hoạt động rất phức tạp và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khoa học đã chứng minh rằng, béo bụng ảnh hưởng không nhỏ đến sợi thần kinh, gây ức chế và tổn hại dây thần kinh. Những người cao tuổi thường có vòng 2 to thường có khả năng mất trí nhớ hơn người thường.

3. Ảnh hưởng đến tư duy

Tác hại của vòng eo bánh mỳ 4

Vòng 2 quá khổ ảnh hưởng đến khả năng tư duy của bạn

Tiểu đường và bệnh tim 2 căn bệnh phổ biến nhất bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa là thừa mỡ vùng bụng. Không chỉ dừng lại ở đó, béo bụng cũng là thủ phạm ảnh hưởng đến tư duy. Sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể sẽ làm cho con người mất tập trung trong công việc, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, khả năng đánh giá, nhận xét và phán đoán.

4. Gia tăng lượng đường trong máu

Tác hại khôn lường của vòng eo bánh mỳ 5

Béo bụng có thể là nhân tố kích thích sự gia tăng của lượng đường trong máu

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, mỡ thừa ở bụng có thể làm gia tăng khả năng sản sinh các chất kích thích sự phát triển của lượng đường trong máu. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh tiểu đường. Do đó, để tránh xa căn bệnh nguy hiểm này, việc luyện tập thể dục thường xuyên, thay đổi những thói quen để giảm kích thước vòng 2 là điều rất cần thiết.

5. Viêm nhiễm não

Tác hại khôn lường của vòng eo bánh mỳ 6

Vòng eo bánh mỳ có thể gây ra viêm nhiễm não

Não là bộ phận rất quan trọng, điều khiển mọi hoạt động sống của con người. Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại là vấn đề béo bụng có thể làm gia tăng các vấn đề về não. Theo 1 nghiên cứu mới đây trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, béo bụng là tác nhân không nhỏ gây ra bệnh suy giảm nhận thức. Đặc biệt là mỡ thừa tích tụ quá nhiều ở vòng 2  có thể gây ra các chứng viêm nhiễm não, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và đời sống sinh hoạt của con người.

Như vậy, vòng eo bánh mỳ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vóc dáng, sự tự tin của con người mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Để có 1 cơ thể khỏe mạnh, bạn hãy lắng nghe và quan tâm hơn đến vòng 2 của mình. Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp đầy đủ giữa các dưỡng chất cũng là  điều quan trọng giúp bạn có vòng eo như mơ ước, thoải mái diện những trang phục bó sát cơ thể, tốt cho sức khỏe.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>