Tác hại khủng khiếp của bệnh giang mai ở nam giới

Tác hại khủng khiếp do bệnh giang mai ở nam giới mang đến khiến cộng đồng lo ngại, đặc biệt đây là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến ở Việt Nam.

 

Tác hại khủng khiếp của bệnh giang mai ở nam giới

Nỗi lo về biến chứng của giang mai là rất lớn

Bệnh giang mai gây ra những biến chứng vô cùng nặng nề. Nó không chỉ làm cho tinh thần người bệnh suy sụp, thể chất kém mà còn có thể cướp đi sinh mạng của con người nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời ở giai đoạn sớm. Hơn thế nữa, bệnh giang mai ở nam giới hay nữ đều có khả năng lây lan mạnh, tính nguy hại rất lớn. Bài viết này cung cấp cho bạn những hiểu biết chi tiết về tác hại khủng khiếp mà căn bệnh tình dục này mang lại.

Xoắn khuẩn giang mai cực kỳ nguy hiểm

Các xoắn khuẩn giang mai với kiểu kết cấu phức tạp, biến dị có khả năng tự sản sinh các kháng thể, vì vậy khi nó thâm nhập vào cơ thể thì ngay lập tức sẽ phá hủy những cơ quan đầu não, quan trọng khiến người bệnh chịu đau đớn, nguy cơ bị liệt tủy sống hay toàn thân rất cao, thậm chí có thể gây tác nghẽn động mạch chủ dẫn tới tử vong. Mặt khác, khi bị độc hại từ xoắn khuẩn, khả năng miễn dịch cơ thể của người bệnh giảm sút nghiêm trọng do vậy có thể bị kháng thuốc và không chống lại các loại bệnh lý khác được.

Tác hại khủng khiếp của bệnh giang mai ở nam giới 1

Các xoắn khuẩn giang mai có thể tự sản sinh kháng thể

Rối loạn cảm giác

Đây là một tác hại cực kì nghiêm trọng mà bệnh giang mai ở nam giới đem đến. 90% người bệnh bị đau nhức xương khớp, thường là chi dưới, xuất hiện ngẫu nhiên và gây ra sự rối loạn cảm giác đau đớn cho người bệnh khi di chuyển. Thông thường, bệnh nhân sẽ thấy đau nhói, cảm giác như bị dao cắt hoặc bị đốt, đi lại không bình thường, bước ngắn, bước dài và bước đi rất nặng nề.

Tác hại khủng khiếp của bệnh giang mai ở nam giới 2

Người bệnh có thể bị rối loạn cảm giác khi mắc bệnh giang mai

Nguy hiểm tới nội tạng                                            

Theo quan sát, những người bị nhiễm bệnh giang mai thường có xu hướng mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và thần kinh. Dạ dày là loại biến chứng thường gặp nhất, người bệnh có thể bị đau bụng trên đột ngột, buồn nôn, ói mửa dẫn tới mệt mỏi, kiệt sức. Thêm vào đó, có thể xuất hiện triệu chứng đau bụng kèm theo ỉa chảy.

Người bệnh cũng gặp các vấn đề về tiêu hóa do cổ họng và thanh quản bị đau. Việc bài tiết nước tiểu cũng bị trục trặc khiến cho trực tràng mót buốt. Đặc biệt, khi bệnh nhân giang mai có dấu hiệu bị lao tủy, hệ thần kinh bị ảnh hưởng sẽ gây rối loạn lớn cho sinh hoạt của người bệnh.

Tác hại khủng khiếp của bệnh giang maii ở nam giới 3

Giang mai có ảnh hưởng tới nội tạng rất lớn

Như vậy, các tác hại của bệnh giang mai ở nam giới không hề đơn giản, nó là mối nguy hại lớn cho cá nhân và cộng đồng. Vì vậy, hãy chung tay xây dựng một môi trường sống lành mạnh, tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục cực kỳ nguy hiểm này.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>