Tại sao phải điều trị bệnh trĩ khi mang thai?

Các mẹ bầu thường rất hay gặp phải bệnh trĩ khi mang thai. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng rất nguy hiểm.

 

Tại sao phải điều trị bệnh trĩ khi mang thai 1

Bệnh trĩ khi mang thai là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ

Bệnh trĩ khi mang thai thường bị các mẹ bầu coi thường và không chữa trị. Một phần do tâm lý sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, một phần vì đây là chứng bệnh “khó nói” nên các mẹ bầu tự tìm cách điều trị tại nhà. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên điều trị bệnh trĩ khi mang thai trước khi bệnh có diễn biến nghiêm trọng hơn. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những lý do thuyết phục bạn cần điều trị bệnh:

1. Bệnh sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn sau sinh

Tại sao phải điều trị bệnh trĩ khi mang thai 2

Bệnh trĩ sau khi mang thai sẽ có diễn biến nghiêm trọng hơn

Rất nhiều mẹ bầu thường không điều trị bệnh trĩ ngay trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, đây là 1 quan điểm sau lầm. Các bác sĩ khuyên rằng, mẹ bầu nên điều trị bệnh trĩ ngay lập tức khi mang thai, bởi nếu không sau khi sinh, bệnh sẽ có diễn biến nghiêm trọng và khó chữa hơn. Vì vậy, ngay từ khi bệnh chưa phát triển ở giai đoạn nghiêm trọng, bạn nên trực tiếp đi khám bệnh để tìm ra biện pháp điều trị kịp thời.

2. Sức khỏe của thai nhi bị ảnh hưởng

Tại sao phải điều trị bệnh trĩ khi mang thai 3

Cẩn trọng vì bệnh trĩ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi

Ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh trĩ khi mang thai, bạn cần tìm ra phương pháp điều trị kịp thời vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bé yêu trong bụng bạn. Các vi khuẩn có thể xâm nhập từ đường hậu môn lên phía trên hoặc những vấn đề về tiêu hóa… đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Do đó, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy điều trị bệnh ngay lập tức vì sức khỏe của bé yêu.

3. Gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa

Tại sao phải điều trị bệnh trĩ khi mang thai 4

Bệnh trĩ có thể gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở bà bầu

Bệnh trĩ nếu để lâu ngày thì tình trạng rối loạn tiêu hóa sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Bạn không nên coi thường triệu chứng bệnh này, rối loạn tiêu hóa sẽ khiến thai phụ cảm thấy khó chịu, buồn nôn, không chịu ăn uống…Dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ vào cơ thể sẽ dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể ở phụ nữ mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

4. Ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ bầu

Tại sao phải điều trị bệnh trĩ khi mang thai 5

Bệnh trĩ gây ra rối loạn tâm lý ở mẹ bầu

Bệnh trĩ khi mang thai ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của các mẹ bầu. Bệnh trĩ khiến mẹ bầu cảm thấy đau đớn vùng hậu môn, sinh hoạt khó khăn, bất tiện cùng với sự mất tập trung khi làm mọi thứ. Lúc này, cộng hưởng với quá trình ốm nghén, mẹ bầu sẽ trở nên bực tức, nóng tính và dễ cáu bẳn với người khác. Vì vậy, bạn nên đi điều trị bệnh để giảm những trấn động tâm lý không đáng có này.

Điều trị sớm sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ biến chứng bệnh trĩ về sau.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>