Tại sao pizza khiến trẻ bị tiêu chảy

Pizza là một lựa chọn phổ biến cho bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên nó có thể khiến trẻ bị tiêu chảy nếu sử dụng quá nhiều.

 

1. Thủ phạm pho mát

Tại sao pizza khiến trẻ bị tiêu chảy? 1

Phô mai tan chảy trên pizza có thể gây tiêu chảy cho trẻ

Phô mai tan chảy trên pizza có thể là nguyên nhân gây ra tiêu chảy cho trẻ do không dung nạp lactose đối với sữa và sản phẩm từ sữa như pho mát. Không dung nạp lactose là một bệnh phổ biến ở người lớn, lên tới 30 triệu người Mỹ kinh khi ở tuổi 20 và trẻ nhỏ. Các triệu chứng bao gồm đầy hơi và tiêu chảy ngay sau khi tiêu thụ các sản phẩm sữa. Nhiều người cho rằng phô mai chính là thủ phạm khiển trẻ bị tiêu chảy.

2. Rắc rối từ cà chua

Tại sao pizza khiến trẻ bị tiêu chảy? 2

Người bị hội chứng ruột kích thích thường gặp rắc rối với cà chua hay những sản phẩm có cà chua

Người bị hội chứng ruột kích thích, thường được gọi là IBS thường gặp các vấn đề tiêu hóa do cà chua hoặc các sản phẩm cà chua. Triệu chứng của IBS bao gồm đầy hơi, chuột rút và bắt đầu ỉa chảy. Hiện nay, một thử nghiệm cụ thể cho sự hiện diện của IBS không tồn tại. Tuy nhiên, bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng này bằng cách nhìn vào các triệu chứng của bạn hoặc đặt hàng các xét nghiệm máu để loại trừ bệnh thiếu máu.

 3. Vấn đề Pepperoni

Tại sao pizza khiến trẻ bị tiêu chảy? 3

Nhiều gia vị, chất béo trong pizza có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống tiêu hóa của trẻ

Nhiều gia vị, nhiều chất béo, thực phẩm chế biến như xúc xích có thể tàn phá hệ thống tiêu hóa của trẻ khiến trẻ bị tiêu chảy dẫn đến phân lỏng. Gia vị nóng gây kích ứng đường ruột, bắt đầu một cơn tiêu chảy. Một nghiên cứu gần đây đã có một mối liên hệ giữa các vấn đề tiêu hóa sau khi ăn xúc xích và gây viêm bàng quang kẽ, một tình trạng đau đớn mà chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ. Trường đại học Northwestern Feinberg nghiên cứu y học phát hiện ra rằng hội chứng kích thích ruột gây ra một đợt viêm bàng quang kẽ.

4. Biện pháp cứu trợ

Tại sao pizza khiến trẻ bị tiêu chảy? 4

Loại bỏ pizza trong bữa ăn của trẻ để ngừa tiêu chảy

Loại bỏ các loại thực phẩm như bánh pizza có thể giúp trẻ giảm tiêu chảy. Nếu trẻ không dung nạp lactose, chọn đậu nành hoặc pho mát sữa dê thay vì sữa bò vì dễ tiêu hóa cho trẻ bị tiêu chảy. Để bánh pizza trắng hoặc bánh chay với sốt pesto xanh nếu cà chua là vấn đề gây ra tiêu chảy. Chọn cho pizza không thịt hay xúc xích với gia vị nhẹ có thể làm giảm những rắc rối từ những thực phẩm này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>