Tại sao thịt đỏ gây tiêu chảy ở trẻ em?

Thịt đỏ là thực phẩm chủ yếu trong nhiều gia đình, nhưng với một số người, thịt đỏ có thể gây bất lợi như tiêu chảy ở trẻ em đau dạ dày và đau bụng.

 

Nếu nhận thấy rằng mỗi khi ăn thịt đỏ con bạn bị tiêu chảy, thì bạn cần phải hẹn với bác sĩ để được tư vấn. Tiêu chảy ở trẻ em sau khi ăn thịt đỏ có thể liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Do đó, bạn cần tránh tất cả các sản phẩm thịt màu đỏ cho đến khi được chuẩn đoán bởi chuyên gia y tế.

1. Dị ứng thịt

Tại sao thịt đỏ gây tiêu chảy ở trẻ em? 1

Nếu trẻ bị dị ứng với các loại thịt đỏ trẻ có thể bị tiêu chảy mỗi ngày

Nếu con bạn bị dị ứng với các loại thịt đỏ, trẻ có thể bị tiêu chảy mỗi khi tiêu thụ ngay cả một lượng nhỏ thịt. Dị ứng thịt hơi khác so với dị ứng thực phẩm khác. Các phản ứng miễn dịch không phải lúc nào liên quan đến các protein được tìm thấy trong thịt, nhưng đôi khi do các carbohydrate. Khi dị ứng với carbohydrate hoặc protein cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tạo ra các kháng thể immunoglobulin E và histamin. Những hóa chất này gây ra phản ứng khắp cơ thể, dẫn đến tình trạng viêm ở mô mềm. Viêm hình thành trong hệ thống tiêu hóa sẽ gây ra tiêu chảy, chuột rút, buồn nôn và nôn. Dị ứng thức ăn có thể làm gián đoạn hơi thở và có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị.

2. Không dung nạp thịt

Tại sao thịt đỏ gây tiêu chảy ở trẻ em? 2

Hệ tiêu hóa không dung nạp thức ăn cũng làm trẻ bị tiêu chảy

Tiêu chảy ở trẻ em cũng có thể là dấu hiệu của sự không dung nạp thịt. Trẻ có thể không dung nạp thức ăn nếu hệ tiêu hóa của trẻ không sản xuất đủ enzyme để phá vỡ. Không dung nạp thịt xảy ra khi cơ thể trẻ không thể dung nạp protein được tìm thấy trong thịt đỏ. Bởi vì các protein chưa tiêu gây ra viêm và kích ứng niêm mạc ruột. Điều này có thể gây ra đầy hơi, khí đốt, chuột rút, đau bụng và tiêu chảy trong vòng vài giờ tiêu thụ thịt đỏ.

3. Ngộ độc thực phẩm

Tại sao thịt đỏ gây tiêu chảy ở trẻ em? 3

Nếu trẻ bị tiêu chảy và nôn mửa khi sử dụng thịt đỏ có thể trẻ bị ngộ độc

Tiêu chảy ở trẻ em thường có triệu chứng nôn mửa quá mức và co thắt dạ dày, bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ vì có thể trẻ bị ngộ độc thực phẩm. Nếu ngộ độc thực phẩm do ăn thịt đỏ, các triệu chứng sẽ kéo dài trong vòng 2-6 giờ sau khi nhiễm bệnh. Điều trị hiệu quả nhất đối với ngộ độc thực phẩm là thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

4. Xem xét

Tiêu chảy mãn tính có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng chẳng hạn như bệnh Crohn, bệnh celiac hoặc hội chứng ruột kích thích. Nếu bạn thấy có máu trong phân của trẻ, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức vì điều này có thể là dấu hiệu của tình trạng nghiêm trọng hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>