Tầm quan trọng của canxi với trẻ em

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất với sự phát triển của trẻ. Canxi rất cần thiết để trẻ phát triển răng, xương và chiều cao.

 

Điều này có lẽ mẹ nào cũng biết rõ nhưng biết rõ và thấu đáo thì không phải ai cũng thế. Canxi là một trong những muối khoáng có chức năng quan trọng của cơ thể. Canxi tham gia vào các phản ứng chuyển hóa, điều hòa môi trường trong cơ thể như trong mạch máu, trong tế bào…Đặc biệt, canxi là thành phần quan trọng của xương vì trong xương chứa đến 99% là canxi. Chính vì vậy, canxi rất cần thiết cho con người, đặc biệt ở trẻ em là những cơ thể đang lớn cần canxi để phát triển bộ xương, răng và chiều cao.

tam-quan-trong-cua-canxi-voi-tre-em

Tổng thể, canxi chiếm 1,5- 2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng tay, móng chân. Canxi chỉ có 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào nhưng vai trò của nó lại vô cùng quan trọng, nhất là đối với trẻ em.

Canxi quan trọng như thế nên gia đình nào, bố mẹ nào cũng muốn tăng cường, bổ sung canxi cho bé từ thực phẩm giàu canxi đến thuốc bổ sung vitamin D.

Một số thực phẩm giàu canxi rất thông dụng và có thể chế biến thành nhiều món ăn như: tôm, cua, cua, cá, trứng, sữa, phô mai, cá hồi, cải lá xanh, ngũ cốc, nước cam…

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>