Tập thể dục có phải là cách chữa ù tai hiệu quả không?

Muốn chữa ù tai cần phải trải qua 1 quá trình với các liệu pháp điều trị lâu dài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy cứu trợ từ kỹ thuật đơn giản như thư giãn, như hít thở sâu. Ù tai là vấn đề khá phổ biến ảnh hưởng đến một trong năm người và nó thường là dấu hiệu của bệnh liên quan đến tai chẳng hạn như mất thính giác, tiếp xúc với tiếng ồn lớn, tăng trưởng xương bất thường trong tai hoặc bị tắc của ống tai gây ra bởi sự tích tụ của ráy tai. Các nguyên nhân khác ít phổ biến hơn của chứng ù tai bao gồm bệnh Meniere, trầm cảm và căng thẳng… Ù tai có thể kèm theo triệu chứng ngắn hạn và dài hạn và nó trở nên rõ nét hơn với độ tuổi. Do vậy, cần tìm ra các cách chữa ù tai hiệu quả.

Cách chữa ù tai nào hiệu quả hiện nay

Cách chữa ù tai hiệu quả là để điều trị các vấn đề cơ bản. Nếu ù tai tạm thời, chẳng hạn như trong trường hợp do tiếp xúc lớn trong một buổi hòa nhạc nó sẽ biến mất nhanh chóng.

Máy trợ thính có thể hỗ trợ bạn nếu ù tai do mất thính giác

Máy trợ thính có thể hỗ trợ bạn nếu ù tai do mất thính giác

 

Tương tự như vậy, việc loại bỏ các ráy tai hoặc thay đổi một loại thuốc có thể gây ra tình trạng này i. Ù tai kéo dài do căng thẳng mãn tính hay trầm cảm hoặc mất thính lực lâu dài có thể không có khả năng được chữa khỏi nhưng có thể được hỗ trợ bằng việc sử dụng máy trợ thính, máy chống tiếng ồn và các thiết bị mặt nạ, giúp bạn trở nên quen với tiếng ồn.

Các bài tập thở có thể là một phương pháp chữa ù tai bổ sung có hiệu quả, đặc biệt là trong trường hợp ù tai trở nên tồi tệ bởi sự căng thẳng hoặc trầm cảm.

Chữa ù tai bằng các bài tập thể dục

Tập thể dục - cách chữa ù tai hiệu quả 3

Hít thở sâu là phương pháp giúp loại bỏ căng thẳng và giảm ù tai

Ù tai ngay cả khi nó không trực tiếp gây ra bởi căng thẳng có thể trở nên tồi tệ bởi stress. Việc thực hành thở sâu là một phương pháp hiệu quả làm giảm căng thẳng và nó có thể giúp loại bỏ triệu chứng ù tai hiệu quả.

Nếu ù tai làm bạn khó khăn để tập trung hay ngủ, luyện tập hít thở sâu có thể giúp bạn tái tập trung hoặc cảm thấy đủ bình tĩnh để có được giấc ngủ ngon. Một bài tập thở đơn giản để thư giãn có thể được thực hiện nhiều lần trong ngày tại bất cứ nơi nào. Ngồi ở vị trí thoải mái trên sàn nhà với đôi chân xếp gọn. Giữ cho cột sống thẳng nhưng cho phép vai để thư giãn. Đóng cửa miệng của bạn và hãy hít sâu bằng mũi và thở ra từ từ. Tiếp tục hít thở theo cách này chậm và đều trong 5 đến 30 phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn thư giãn.

Một số lưu ý khi chữa ù tai

Tập thể dục - cách chữa ù tai hiệu quả 4

Tham khảo ý kiến bác sĩ để có biện pháp điều trị tốt nhất

Hít thở sâu nên chỉ có thể được sử dụng như một thuốc hỗ trợ cách chữa ù tai.  Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị các nguyên nhân cơ bản của chứng ù tai. Trong một số trường hợp, ù tai có thể là dấu hiệu của tình trạng trầm trọng. Kỹ thuật thư giãn khác, chẳng hạn như massage và tập yoga, cũng có thể hữu ích trong việc giảm ù tai. MayoClinic.com khuyên tránh những thứ có thể làm trầm trọng thêm chứng ù tai của bạn bao gồm cả thuốc lá, rượu và tiếp xúc với tiếng ồn lớn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>