Tập yoga tốt cho bệnh nhân sau đột quỵ

Tập yoga sau cơn đột quỵ có thể giúp lấy lại thăng bằng và ngăn chặn tình trạng té ngã ở người già, một nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người bệnh sau đột quỵ tham gia vào một lớp học yoga đã cải thiện khả năng giữ thăng bằng lên tới 34%.

Các chuyên gia cho rằng, những người tham gia lớp học yoga đã tăng sự tự tin của mình sau khi tập luyên và trở nên hoạt bát hơn. Đây có thể là một phương pháp tốt giúp phục hồi sau đột quỵ ngoài các bài tập vật lý trị liệu.

tap yoga sau dot quy

Tập yoga tốt cho người bệnh sau đột quy

Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, những người sau đột quỵ thường có nguy cơ té ngã và mất thăng bằng tăng lên đáng kể. Tình trạng mất thăng bằng tăng lên theo tuổi tác.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu tác động của yoga đến khả năng giữ thăng bằng và thể lực tổng thể, sự tự tin của 20 người tham gia đã sống sót sau cơn đột quỵ. Trong đó có 20 người đàn ông và 1 người phụ nữ có độ tuổi trung bình là 66. Họ tham gia lớp học yoga 2 lần một tuần, mỗi lần 1 giờ kéo dài trong 8 tháng. Các huấn luyện viên yoga đã giúp những tình nguyện viên tập các bài tập phù hợp.

tap yoga tot cho nguoi dot quy

Tập yoga giúp cải thiện khả năng thăng bằng và sự tự tin

Đến cuối thời gian nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, khả năng giữ thăng bằng của tình nguyện viên đã được cải thiện từ 17% đến 34% tuỳ từng người. Đồng thời, khả năng chịu đựng và sự tự tin cũng được cải thiện đáng kể trong hoạt động thể chất.

Theo nghiên cứu này, tập yoga tốt cho bệnh nhân sau đột quỵ. Yoga có thể cải thiện sức khoẻ và cả tinh thần cho người bệnh.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>