Thảo dược điều trị táo bón cực hiệu quả

Điều trị táo bón không khó nếu xử lý kịp thời. Bạn đang gặp rắc rối với vấn đề trên, một số loại thảo dược dưới đây sẽ giúp bạn.

 

1.Thầu dầu (Ricinus communis) 

Thảo dược điều trị táo bón cực hiệu quả 1

Dầu thầu dầu – vị cứu tinh cho người táo bón

Dầu thầu dầu là vị cứu tinh cho những người bị táo bón. Bạn có thể sử dụng thầu dầu vào bất cứ mùa nào trong năm. Dầu thầu dầu không gây ra tác dụng phụ, nó được dùng cho cả người lớn lẫn trẻ em thậm chí an toàn cho phụ nữ có thai trong việc điều trị táo bón.

2. Cascara Sagrada

Thảo dược điều trị táo bón cực hiệu quả 2

Vỏ cây cascara trị táo bón cực hiệu quả

Cascara chữa táo bón cực hiệu quả, chỉ cần  50 mg  kết hợp với một số loại thảo mộc khác mỗi ngày trước bữa ăn trong sáu tháng sẽ giúp bạn bớt lo về táo bón. Các loại thảo dược có thể kết hợp cùng cùng với Cascara là gà tây đại hoàng, nhân sâm, và cayenne.

3. Senna (cây hòe)

Thảo dược điều trị táo bón cực hiệu quả 3

Senna là loại thảo mộc hữu ích trị táo bón

Senna là một loại thảo dược tìm thấy chủ yếu ở Anh, cũng được coi là một trong những loại thảo dược hữu ích điều trị táo bón. Senna được sử dụng cho những người bị táo bón mãn tính. Chỉ nên sử dụng thảo dược này trong vòng 10 ngày chứ không được dùng hơn.

4. Isphagula (Plantago ovata)

Thảo dược điều trị táo bón cực hiệu quả 4

Hạt của cây Sphagula trị táo bón cực tốt

Sphagula là loại hạt trị táo bó cực hiệu quả. Loại thảo dược này được sử dụng điều trị táo bón trong nhiều thế kỷ. Chỉ cần ngâm hạt trong nước và để qua đêm, sau đó ăn vào buổi sáng. Hàm lượng chất xơ trong hạt cao giúp bạn đi tiêu dễ dàng.

 5. Aloe Vera (Nha đam)

Thảo dược điều trị táo bón cực hiệu quả 5

Aloe vera là loại thảo mộc đa năng trong đó có trị táo bón

Đây là một loại thảo mộc đa năng được dùng để làm đẹp da và các vấn đề về sức khỏe. Aloe vera được coi là một trong những thảo dược tốt nhất trị táo bón mãn tính mặc dù vị đắng của thảo dược này gây khó chịu cho người sử dụng.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thường xuyên, 1-2 lần/tuần là ổn. Ngoài việc sử dụng thảo dược điều trị táo bón, bạn cũng nên cải thiện chế độ ăn của mình sao cho hợp lý kết hợp với tập thể dục thường xuyên.

Ngoài những biện pháp tự nhiên, người ta cũng có thể thử các sản phẩm thảo dược tự nhiên như LaxaCare hoặc Herbolax Viên Từ Himalaya để điều trị táo bón mãn tính mà không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Bạn có thể mua các loại thảo dược này tại các cửa hàng bán thảo dược. Một số trong những thương hiệu hàng đầu là Savesta, Himalaya Herbals, Olay Natural và Dabur.

Chúc bạn luôn khỏe mạng với phương pháp trên!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>