Thảo dược trị bệnh viêm xoang cực hiệu quả

Trị bệnh viêm xoang mất khá nhiều thời gian và tốn kém. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn phương pháp trị viêm xoang bằng thảo dược cực rẻ và hiệu quả.

 

Xoang nhiễm trùng, còn được gọi là viêm xoang, xảy ra khi màng xoang trở nên bị kích thích và sưng lên. Những đoạn sưng lên cái bẫy không khí và tiết chất nhờn, dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn và cuối cùng nhiễm trùng. Viêm xoang có thể kéo dài trong vài tuần nhưng nếu kéo dài hơn tám tuần tình trạng này được gọi là viêm xoang mãn tính. Theo trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, hơn 30 triệu người ở Mỹ bị nhiễm trùng xoang mỗi năm. Trong khi thuốc không cần kê toa và thuốc theo toa tồn tại, bạn có thể tìm kiếm các biện pháp trị bệnh viêm xoang bằng thảo dược thay thế cũng rất hiệu quả.

Bước 1

Thảo dược trị bệnh viêm xoang cực hiệu quả 1

Bromelain có trong trái dứa cực tốt cho người mắc bệnh viêm xoang

Sử dụng 250-300 mg bromelain, một loại enzyme có nguồn gốc từ dứa, ba lần mỗi ngày giữa các bữa ăn để giúp chống nhiễm trùng xoang và giảm nghẹt mũi. Một công bố trong ấn bản của tạp chí Archives tháng 10 năm 2006 đã kết luận rằng bromelain có thể trị bệnh viêm xoang mãn tính cực hiệu quả.

Bước 2

Bạn có thể hít hơi nóng để chống lại nhiễm trùng xoang. Bệnh viện Mayo đã chỉ ra rằng liệu pháp này làm giảm đau và loại bỏ các chất nhầy hiệu quả. Bạn có thể cho thêm 5-10 giọt tinh dầu bạch đàn vào nước. 

Bước 3

Thảo dược trị bệnh viêm xoang cực hiệu quả 1

Tinh dầu bạch đàn làm giảm các triệu chứng viêm xoang nhanh chóng

Hít tinh dầu bạch đàn để giúp giảm nghẹt mũi bởi nhiễm trùng xoang. Thêm một vài giọt dầu vào một chiếc khăn sạch và hít sâu khi cần thiết. Bạch đàn cũng có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ có hiệu quả chống lại nhiễm trùng. Cách này rất hiệu quả khi trị bệnh viêm xoang.

Bước 4

Trong cuốn sách “Cứu trợ viêm xoang “, ông Harvey Plasse khuyến cáo dùng echinacea và bổ sung goldenseal để trị bệnh viêm xoang do nhiễm trùng. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên dùng khoảng 300 mg viên nang echinacea ba lần mỗi ngày hoặc 250 mg viên nang goldenseal ba lần mỗi ngày. Chú ý bạn không dùng các chất bổ sung hơn 10 ngày tại một thời điểm.

Bước 5

Thảo dược trị bệnh viêm xoang cực hiệu quả 3

Một tách trà hồi sẽ giúp ích cho bạn khi bị nhiễm trùng xoang

Uống 1 tách trà hồi, trà horehound hoặc trà húng tây hoang dã từ 2-4 lần mỗi ngày để giúp phá vỡ tắc nghẽn gây ra bởi nhiễm trùng xoang. Chuẩn bị trà bằng cách nhúng một túi trà trong 1 cốc nước nóng để trong 10 đến 15 phút sau đó sử dụng. Có thể thêm vài giọt mật ong nếu bạn muốn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>