Thầu dầu và dầu ô liu chữa táo bón cho trẻ

Việc sử dụng dầu thầu dầu và dầu ô liu chữa táo bón cho trẻ là biện pháp y học dân gian từ lâu đời. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học có thể giúp bạn quyết định có hiệu quả hơn.

 

1. Dầu ô liu

Thầu dầu và dầu ô liu chữa táo bón cho trẻ 1

Chất béo có lợi trong dầu ô liu tốt cho sức khỏe tim mạch và giảm táo bón hiệu quả

Các hợp chất chính trong dầu ô liu là axit oleic, trong đó bao gồm 72 % của dầu và được biết đến như là một axit béo không bão hòa đơn hoặc MUFAs. MayoClinic.com báo cáo các chất béo tìm thấy trong dầu ô liu có thể có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm cholesterol và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Các thành phần hoạt tính sinh học khác bao gồm phenol cực, lignans, flavonoid, squalene, các axit phenolic, acid triterpene và rượu triterpene.

Việc sử dụng dầu ô liu để chữa táo bón cho trẻ được lưu truyền trong y học dân gian. James Henry cho rằng dầu ô liu có thể được sử dụng để ngăn ngừa táo bón. Trong khi hiệu quả của dầu ô liu cho táo bón hiện đang được điều tra bởi cộng đồng khoa học, do hàm lượng dinh dưỡng cao của nó có thể gián tiếp giúp làm giảm bớt táo bón.

2. Dầu thầu dầu

Thầu dầu và dầu ô liu chữa táo bón cho trẻ 2

Thầu dầu được sử dụng điều trị ợ nóng, giảm táo bón hiệu quả

Việc sử dụng dầu thầu dầu cho mục đích y học có từ thời Ai Cập cổ đại và nó có nguồn gốc từ cây thầu dầu. Sử dụng truyền thống của dầu thầu dầu bao gồm ợ nóng, giảm đau bụng kinh và điều trị vết bầm tím, cháy nắng và áp-xe. Một trong những tác dụng chính của dầu thầu dầu trong thời hiện đại là để làm giảm táo bón vì nó hoạt động như một chất kích thích nhuận tràng. Dầu thầu dầu hoạt động bằng cách kích thích ruột giúp thúc đẩy sự chuyển động của phân. Sau khi ăn dầu thầu dầu táo bón có thể giảm trong vòng năm giờ.

3. Liều lượng nên dùng

Sức khỏe 911 cho thấy dùng 1 muỗng canh dầu ô liu vào buổi sáng và sau đó dùng 1 muỗng can dầu ô liu một giờ sau khi ăn bữa tối giúp chữa táo bón cho trẻ cực hiệu quả. Tiêu thụ 15 ml dầu thầu dầu với 8 oz. nước để giúp giảm táo bón. Trong khi đây là những gợi ý liều lượng, hãy thảo luận về việc sử dụng dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu với bác sĩ để xác định độ an toàn và liều lượng khuyến cáo.

4. Kết luận

Thầu dầu và dầu ô liu chữa táo bón cho trẻ 3

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu thầu dầu và ô liu điều trị táo bón

Việc sử dụng dầu thầu dầu có thể có hiệu quả hơn trong việc giảm táo bón so với dầu ô liu. Dầu ô liu có thể làm việc một cách nhẹ nhàng hơn, nhưng nó có thể không có hiệu quả trong việc chữa táo bón cho trẻ. Không dùng dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu để làm giảm táo bón mà không có sự đồng ý trực tiếp của bác sĩ và đặc biệt thận trọng nếu trẻ đang dùng bất cứ loại thuốc nào.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>