Thay đổi thói quen để điều trị vô sinh nữ hiệu quả

Nếu bạn được chuẩn đoán vô sinh, ngoài việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bạn cũng cần thay đổi một số thói quen xấu ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của mình.

-  Thay đổi mỹ phẩm: Rất nhiều loại mỹ phẩm chứa chất hóa học Paraben, là một loại chất làm rối loạn hóc-môn. Cân bằng hóc-môn phù hợp là tuyệt đối cần thiết để có thể mang thai thành công. Chất Paraben cũng được tìm thấy trong rất nhiều chất khử mùi và kem cạo. Tổ chức FDA đã coi đây là một chất có thể gây ung thư và các nghiên cứu đã cho thấy Paraben làm tăng nguy cơ ung thư vú.

thay doi thoi quen trong dieu tri vo sinh

Một số mỹ phẩm chứa chất gây vô sinh

- Bổ sung vitamin: Vitamin đóng một vai trò rất lớn trong chất lượng của nước nhầy cổ tử cung. Nước nhầy khỏe mạnh giúp hút tinh trùng vào trong tử cung dễ dàng hơn. Hấp thu vitamin đầy đủ, đặc biệt là vitamin B giúp tăng cường sức khỏe của nước nhầy và do đó tăng khả năng thụ thai. Rất nhiều phụ nữ bị thiếu sắt hoặc thậm chí thiếu máu, là một nguyên nhân dẫn tới vô sinh. Bổ sung thêm chất sắt vào chế độ ăn là rất cần thiết để có thể mang thai. Vitamin E cũng đã được chứng minh là tăng chất lượng của trứng. Trong một nghiên cứu khoa học gần đây, những bệnh nhân hấp thụ 200IU vitamin E mỗi ngày đã tăng khả năng sinh đẻ một cách đáng kể.

thay doi thoi quen trong dieu tri vo sinh

VItamin E giúp tăng chất lượng trứng

- Giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách: Nhiều chị em vì không biết hoặc biết mà vẫn cố tình xối mạnh nước vào thẳng trong âm đạo vì nghĩ rằng như thế sẽ sạch sẽ hơn. Điều này là một thói quen rất xấu, vì nó có thể sẽ khiến vi khuẩn bị đẩy ngược đi lên tử cung gây viêm loét, tắc ống dẫn trứng gây vô sinh.

Những chị em có thói quen ngâm “vùng kín” vào nước trầu không hoặc nước muối loanngx cuãng thật nguy hiểm. Thói quen này, tạo điều kiện thuận lợi để những vi khuẩn vốn rất sẵn ở hậu môn có thể lan vào nước và tấn công lại “cô bé” gây nhiễm trùng sinh dục.

thay doi thoi quen trong dieu tri vo sinh

Cần thay đổi thói quen vệ sinh đúng cách

- Ngưng uống tất cả thức uống có cồn: Uống nhiều rượu bia hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Phụ nữ uống 3 ly rượu hoặc nhiều rượu/ tuần thường khó có con. Do đó, nếu có ý định sinh con, hãy tạm dừng đồ uống có cồn

thay doi thoi quen trong dieu tri vo sinh

Nói không với tất cả các loại đồ uống có cồn

- Thay đổi thói quen sống hàng ngày: Các hoạt động lặp đi lặp lại hàng ngày có một tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản. Bạn có thể thực sự lâm vào tình cảnh “sống mòn”. Chỉ cần điều chỉnh kế hoạch hàng ngày có một tác động rất lớn đến các chức năng sinh học trong cơ thể. Bạn hãy thử bắt đầu với việc ra khỏi giường sớm hơn hoặc muộn hơn 30 phút so với bình thường. Rồi sau đó điều chỉnh từng lĩnh vực một, cố gắng thay đổi tất cả một lần là rất khó khăn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>