Thời điểm tốt nhất uống nước hoa quả

Nên uống nước hoa quả vào buổi sáng và không nên uống vào buổi tối.

 

Khi nào nên uống nước hoa quả?

Buổi sáng được xem là khung giờ vàng để uống nước quả bởi lẽ uống nước quả vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình thanh lọc, bài trừ những độc tố, kích thích tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất. Tuy nhiên, lưu ý chọn những loại nước quả chứa ít axit vì sau một giấc ngủ dài, bọ máy tiêu hóa cần được “vận hành” trở lại một cách từ từ, sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng của bộ máy tiêu hóa. Những loại nước ép thích hợp vào bữa sáng là nước táo, nước lê, nước nho.

thoi-diem-tot-nhat-uong-nuoc-hoa-qua

Các chuyên gia khuyên bạn sử dụng những nước trái cây như dứa, đu đủ, kiwi, cam, táo rất có lợi cho quá trình tiêu hóa ví dụ như trong nước ép dứa dồi dào chất protease có tác dụng kích thích tiêu hóa bằng cách bổ sung những enzymes tiêu hóa cho dạ dày, đẩy hàm lượng protein có trong thịt, phòng ngừa chứng viêm loét dạ dày, đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu; nước cam, kiwi, táo chứa những aixt hữu cơ giúp tăng enzyme tiêu hóa trong dạ dày, có lợi cho sức khỏe bộ máy tiêu hóa.

Khi nào không nên uống nước quả

Nhiều người có thói quen uống nước quả trước bữa ăn nhưng những loại nước trái cây như cam, chuối, cà chua, cherry, bưởi, chanh…chứa lượng axit cao, uống lúc đói bụng thì sẽ tác dụng ngược đối với cơ quan tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung.

thoi-diem-tot-nhat-uong-nuoc-hoa-qua-2

Bữa tối cũng không phải là thời gian lý tưởng để uống nước quả vì các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn uống nhẹ nhàng trong bữa tối để tạo điều kiện cho bộ máy tiêu hóa được nghỉ ngơi, không can thiệp xấu đến chất lượng giấc ngủ. Nếu là loại nước trái cây có hàm lượng đường lớn sẽ khiến bạn phải đói mặt với nguy cơ béo phì do sự tích tụ calo và mỡ dưới da.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>