Thói quen không tốt cho sức khỏe bà bầu

Một số phụ nữ mang thai có những thói quen không tốt. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ mà còn có thể gây hại cho thai nhi. Do đó, khi mang bầu các bà mẹ cần hạn chế các thói quen xấu sau đây:

Tắm nước nóng

Các chuyên gia luôn khuyên bà bầu không nên tắm nước nóng, xông hơi hoặc tắm nước nóng trong bồn tắm trong toàn bộ thai kỳ của mình. Bởi vì những nghiên cứu đã khẳng định và chỉ rõ việc chẳng những tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu mà còn làm tăng nguy cơ bị sẩy thai và có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh về sau của thai nhi.

thoi quen khong tot cho suc khoe ba bau

Bà bầu không nên tắm bằng nước nóng

Nguyên nhân tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu và có các triệu chứng trên chính là do nước nóng làm tăng nhiệt độ cơ thể cho bà bầu khi sử dụng chúng.

Một lý do nữa mà các bà bầu nên tránh tắm nước nóng là vì sức nóng của nước có thể làm cho bà bầu cảm thấy chóng mặt và làm hạ huyết áp. Trong khi đó, hiện tượng huyết áp thấp lại cần phải tránh trong suốt thai kỳ bởi vì điều này có thể làm giảm số lượng máu dẫn đến nhau thai của bạn.

Nhiệt độ thích hợp nhất của nước để tắm là 37 độ C hoặc thấp hơn. Với nhiệt độ này, bà bầu có thể thoải mái thư  giãn và tốt cho thai nhi.

thoi quen khong tot cho suc khoe ba bau

Bà bầu đừng “ăn đêm”

Ăn đêm

Ăn đêm trong thai kỳ cũng là một thói quen không tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó làm cho bà bầu khó đi vào giấc ngủ, gây béo phì và không tốt cho thai nhi.

Ăn đêm không tốt cho sức khỏe bà bầu vì sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến dạ dày không được nghỉ ngơi hoàn toàn. Có một số bà bầu khi sắp ở cữ  hay buồn ngủ, nếu ăn đêm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra khi ngủ, mọi hoạt động của cơ thể đều giảm, tiêu hao ít năng lượng hơn, khiến năng lượng thừa tích lũy và chuyển hóa thành chất béo gây ra hiện tượng béo phì ảnh hưởng đến khả năng phục hồi dáng vẻ cũ của sản phụ sau khi sinh.

thoi quen khong tot cho suc khoe ba bau

Nên mặc đồ lót có tính hút ẩm tốt

Mặc đồ lót hoặc quần áo quá chật

Nếu bà bầu mặc quần lót quá chật chội và chất vải tổng hợp thì sẽ rất khó để vùng này được thông thoáng và có thể gây nhiễm khuẩn. Do đó phụ nữ mang thai ngoài việc chọn đồ lót phù hợp tốt cho sức khỏe bà bầu nên chú ý nhiều hơn đến việc giữ sạch âm hộ, âm đạo, niệu đạo bằng đồ lót bởi nó cũng giúp phòng chống nhiễm trùng. Hoặc nếu có biểu hiện bị viêm âm đạo hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

D.P

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>