Thói quen tích cực giúp trị bệnh trầm cảm

Trầm cảm cướp đi sinh mạng của khoảng 850.000 người mỗi năm.  Trị bệnh trầm cảm khá phức tạp,không những phải tuân thủ chỉ dấn bác sĩ mà người bệnh cần rèn luyện thói quen tích cực.

Cách trị bệnh trầm cảm 1

Khoảng 850.000 người tử vong vì bệnh trầm cảm mỗi năm

Trầm cảm là loại bệnh lý liên quan tới tâm thần học, nó không những khiến người bệnh bị rối loạn tâm lý mà còn có thể gây ra một số tổn thương thân thể nhất định khác. Nếu tình trạng bệnh nặng, người bệnh còn có thể dẫn đến tình trạng tự sát vô cùng nguy hiểm. Khi bị trầm cảm, người bệnh thường có những biểu hiện như: chán nản, thất vọng, tự ti, hay dằn vặt bản thân, thường xuyên cáu gắt, nổi nóng vô cơ, không muốn làm bất cứ việc gì, nói chuyện hoặc tiếp xúc với ai. Chán ăn, sụt cân, thể lực suy giảm, mất ngủ, thường xuyên căng thẳng, xuất hiện ý nghĩa tiêu cực…

Cách trị bệnh trầm cảm 2

Chuối là loại quả có tác dụng xoa dịu tinh thần rất hiệu quả

Các triệu chứng trên đều bắt nguồn từ việc bệnh nhân phải chịu một ‘cú sốc’ rất lớn nào đó hoặc bị áp lực lâu dài từ công việc, cuộc sống, môi trường bên ngoài. Cũng không ngoại trừ trường hợp người bệnh phải chịu tổn thương về não bộ. Việc điều trị bệnh trầm cảm thường diễn ra trong khoảng thời gian khá dài và để đạt hiệu quả người bệnh cần thực hiện một số thói quen sau:

- Thường xuyên ăn chuối hoặc khoai tây:

Khi bị căng thẳng, stress, bạn nên ăn chuối hoặc khoai tây- đó chính là lời khuyên của các nhà khoa học tới từ Hiệp hội Tâm thần học Mỹ. Lí do, trong chuối và khoai tây có chứa hàm lượng lớn chất  potassium giúp điều hòa huyết áp cho người bệnh, giảm nguy cơ đột quỵ và đặc biệt giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng cũng như những ảnh hường tiêu cực do stress gây ra.

– Làm đồ handmade:

Theo các chuyên gia Tâm thần học, những chuyển động lặp đi lặp lại như thêu, may vá, đan lát..có tác dụng xoa dịu tâm lý rất tốt. Các động tác này tương tự với sự lặp lại của các chuyển động trong thiền định, không để những suy nghĩ bên ngoài lấn chiếm vào tâm trí, khiến phân tâm và xuất hiện suy nghĩ tiêu cực. Đây chính là cách giúp trị bệnh trầm cảm vô cùng hữu hiệu và đơn giản.

Cách trị bệnh trầm cảm 3

Nụ cười chính là thần dược giúp trị bệnh trầm cảm

-  Xem phim hài

Nụ cười như một thần dược giúp cải thiện tinh thần rất đơn giản và hiệu quả. Khi bạn cười một cách sảng khoái, tinh thần của bạn cũng trở nên tươi vui và phấn chấn lạ kỳ. Đó là bởi nụ cười giúp tăng cường lượng oxy tiếp xúc vào từng tế bào trong cơ thể của bạn, tăng sức khỏe cho các bộ phận như tim, phổi, cơ cũng như chất endorphin –giảm stress-  trong não. Cười càng nhiều, tinh thần của bạn càng thư thái, khi gặp bất cứ áp lực tâm lý nào hãy cố gắng mỉm cười mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào. Chắc chắn đó sẽ là cách điều trị bệnh trầm cảm tốt nhất.

Ngoài ra, việc tập luyện thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lí, ngủ đúng giờ, đủ giấc, trò chuyện, chia sẻ với mọi người cũng là cách giúp bệnh nhân trầm cảm có thể trị bệnh trầm cảm của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bình thường.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>