Thói quen xấu – Nguyên nhân vô sinh

Vô sinh là chứng bệnh cướp đi hạnh phúc, niềm vui của nhiều gia đình muốn có con. Trong đó, nguyên nhân vô sinh chủ yếu xuất phát từ những thói quen xấu.

 

Thói quen xấu - Nguyên nhân vô sinh 1

Vô sinh là chứng bệnh cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình

Rất nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn vì mong muốn có con đã bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để chữa bệnh vô sinh. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt tình dục mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chững bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh nhờ việc thay đổi thói quen xấu.

Sau đây, namthaoduoc.com xin liệt kê những thói quen xấu là nguyên nhân vô sinh để các bạn có biện pháp phòng chứng bệnh này hiệu quả:

1. Dùng nhiều chất kích thích

Thói quen xấu - Nguyên nhân vô sinh 2

Hạn chế uống chất kích thích nhằm hạn chế bệnh vô sinh

Phụ nữ thường có thói quen uống cà phê hàng ngày để tỉnh táo và tập trung hơn trong công việc. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân vô sinh mà ít ai ngờ tới. Thành phần cafein có trong cà phê sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, khả năng thụ thai và sảy thai của người phụ nữ. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy hạn chế uống đồ uống này.

Đàn ông thường uống những chất kích thích nhiều như rượu, bia, thuốc lá… Theo nghiên cứu khoa học, các chất này làm hạn chế khả năng sinh tinh trùng, gây các bệnh rối loạn đường sinh sản. Đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới thường gặp.

2. Thức khuya

Thói quen xấu - Nguyên nhân vô sinh 3

Thức khuya là nguyên nhân gây vô sinh

Thói quen thức khuya rất phổ biến ở những người trẻ tuổi. Đặc biệt, là những người làm việc áp lực, căng thẳng, phải dành thời gian buổi tối để  hoàn thành nốt công việc hàng ngày. Tuy nhiên, thói quen xấu này lại gây ra hậu họa khôn lường đối với sức khỏe sinh sản. Thức khuya gây suy nhược cơ thể, ức chế nên nhiều cơ quan hoạt động trong cơ thể, gây mệt mỏi, căng thẳng, làm giảm khả năng sinh sản ở cả nữ giới và nam giới.

3. Lập gia đình muộn

Thói quen xấu - Nguyên nhân vô sinh 4

Kết hôn muộn có thể dẫn tới vô sinh

Phụ nữ hoặc đàn ông thành đạt thường có thói quen lập gia đình muộn. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân vô sinh thường thấy ở những cặp vợ chồng từ khoảng 27 tuổi trở lên. Điều này được lý giải bởi khi kết hôn muộn, khả năng sinh sản cũng như sự hoạt động của các bộ phận trong cơ thể phục vụ cho quá trình sinh sản đã có dấu hiệu đi xuống. Khoảng 30 tuổi trở ra, cả đàn ông và phụ nữ đều suy giảm khả năng sinh sản hơn những người trẻ tuổi hơn. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không nên kết hôn quá muộn, tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc và khả năng có con sau này.

4. Quan hệ tình dục không an toàn

Thói quen xấu - Nguyên nhân vô sinh 5

Cẩn trọng với tình dục không an toàn

Ở những cặp nam nữ quan hệ tình dục không an toàn, khả năng vô sinh rất cao. Nguyên nhân là do các bệnh về đường tình dục như lậu, giang mai … có nguy cơ phát triển. Những chứng bệnh này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của đối phương.

Để hạn chế bệnh vô sinh, việc thay đổi thói quen xấu là điều rất quan trọng. Bởi, nó có thể là nguyên nhân vô sinh mà bạn không ngờ tới.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>