Thủ dâm có phải nguyên nhân xuất tinh sớm?

Thủ dâm nhiều lần giúp bạn biết cách đạt cực khóa dễ dàng hơn.  Tuy nhiên, liệu thủ dâm có phải nguyên nhân xuất tinh sớm hay không?

Thủ dâm có phải nguyên nhân xuất tinh sớm 2

Đối với nhiều người trẻ nghiện thủ dâm, thủ dâm có thể gây ra sự mất cân bằng hormone GABA (GABA là một loại amino axit góp phần ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh trung ương. GABA giúp cơ thể được thư giãn, an thần), serotonin (là chất sản sinh ra trong não, giúp điều tiết chỉ số cảm xúc) và dopamine. Sự mất cân bằng như vậy thưỡng khiến các cá nhân bị nghiện thủ dâm và dần dần dẫn tới giai đoạn trầm trọng hơn là kiệt sức tình dục.

Thủ dâm có phải nguyên nhân xuất tinh sớm?

Thủ dâm quá nhiều ảnh hưởng tới quan hệ tình dục theo nhiều cách như xuất tinh sớm và các vấn đề tình dục khác. Thông thường, thủ dâm là một hành vi lành mạnh. Và cũng giống như các hành vi khác, việc nghiện thủ dâm có thể dẫn tới sự mất cân bằng cả về tâm lý và sinh lý.

Thủ dâm có phải nguyên nhân xuất tinh sớm 4

Thủ dâm quá mức có thể gây ức chế hệ thần kinh và chức năng gan, dẫn đến sự suy kiệt về khả năng tình dục.

Như đã nói ở trên thủ dâm ở mức độ quá thường xuyên gây ra những thay đổi hóa học trong cơ thể, mà tác động của sự thay đổi hóa học đó là mệt mỏi, rụng tóc, mất trí nhớ, mờ mắt và đau tinh hoàn.

Nghiên cứu cho thấy sự gia tăng các hormone gây căng thẳng có thể phá vỡ cơ chế phản hồi sinh học của trục HPA trong hệ thống thần kinh. Điều này có khả năng khiến cơ thể bị mất cân bằng trong quá trình sản sinh ra oxytocin (oxytocin là loại hormone chi phối não bộ trong quá trình liên quan đến tình dục và tình cảm, nó được sản sinh khi con người đạt cực khoái, khía cảm thấy lãng mạn).

Bên cạnh đó một số triệu chứng rối loạn khác cũng đi kèm với thủ dâm quá mức đó là rò rỉ tinh dịch, tinh trùng chảy ra từ dương vật mà không cương cứng. Đây là dấu hiệu cho thấy việc kiểm soát van xuất tinh yếu. Việc không kiểm soát được sự xuất tinh như vậy chính là nguyên nhân xuất tinh sớm của nhiều người.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>