Thử nghiệm cao dán chống HIV

Thông thường để hỗ trợ điều trị HIV, người bệnh thường được các bác sĩ kê đơn thuốc uống và theo dõi. Người bệnh sẽ phải nhớ liệu trình uống thuốc và không được quên. Tuy nhiên, việc uống thuốc kéo dài khiến việc nhỏ này đôi khi là một sự bất tiện và người ta có thể quên luôn nó một vài lần – một điều tối kỵ trong điều trị HIV.
Mới đây, tại Hội nghị Khoa học định kỳ của Hội Dược học Mỹ, các nhà khoa học đã công bố là có thể tạo ra và sử dụng cao dán điều trị HIV có tác dụng tương đương với việc dùng đường uống thông thường. Người ta đã tiến hành dán thử, xét nghiệm nồng độ thuốc trong máu và thấy rằng, nồng độ thuốc trong máu có thể đạt đến 96% trong suốt thời gian 7 ngày. Sáng tạo này thuộc về các nhà khoa học Viện nghiên cứu ImQuest Biosciences (Mỹ).

Đây là một điều lý thú, nhất là với người hay quên hoặc những người bận rộn. Đồng thời nó cũng giảm gánh nặng uống thuốc cho bệnh nhân vì người bệnh HIV thường phải uống rất nhiều thuốc. Có bệnh nhân đã phải uống 20 viên thuốc trong một ngày của đợt điều trị.

Hồng Phong
(Theo American Association of Pharmaceutical Scientists)
Theo SKĐS

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>