Thủ phạm gây bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ

Bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ là một loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nấm gây ra. Nguyên nhân là do vệ sinh kém hoặc vệ sinh không đúng cách khiến mầm bệnh phát triển.

bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ

Những sự thiếu hiểu biết và thói quen sinh hoạt xấu hàng ngày đã khiến nhiều chị em lâm vào tình trạnh bị nấm mà không biết.

Vậy sự thiếu hiểu biết ấy biểu hiện như thế nào?

Thứ nhất, nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín là phải để âm đạo luôn khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại không biết, họ thường sử dụng khăn ướt để lau vùng kín sau khi đi vệ sinh mà không lau lại bằng khăn khô. Do đó, vô tình họ đã tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ 2

Thứ hai, âm đạo vốn dĩ tự nhiên đã có cơ chế tự làm sạch, do đó không cần thụt rửa sâu vào âm đạo làm gì. Nhưng nhiều chị em vẫn mắc lỗi này.

Thứ ba, loại dung dịch vệ sinh tốt nhất là nước sạch, nước đun sôi để nguội. Vì vậy chị em không nên mua các dung dịch vệ sinh bày bán bên ngoài mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ 3

Ngoài ra, thói quen quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người cũng là nguyên nhân gây bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ.

Các chị em nếu đang mắc phải những thói xấu trên hãy nhanh chóng thay đổi để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Một điều nữa nhắc nhở các chị em, trong quá trình điều trị nấm, nên hạn chế quan hệ tình dục.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>