Thức ăn kích thích tiêu hóa cho trẻ bị táo bón

Táo bón là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Phân khô và di chuyển chậm là nguyên nhân khó khăn trong việc đi ngoài ở trẻ bị táo bón. Để điều trị táo bón bạn cần chú ý bổ sung thức ăn có khẳ năng kích thích tiêu hóa ở. Dưới đây là một số gợi ý bạn nên tham khảo.

Thức ăn kích thích tiêu hóa cho trẻ bị táo bón

Cho trẻ bị táo bón ăn những thức ăn có khả năng kích thích tiêu hóa

Khi trẻ bị táo bón, cho trẻ ăn nhiều rau xanh để bổ sung chất xơ giúp thức ăn giữ nước làm phân mềm dễ di chuyển là hết sức cần thiết. Ngoài ra để cải thiện tình hình bạn hãy cho trẻ ăn thêm những thực phẩm có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa của trẻ gồm có:

Nhóm thức ăn chứa men vi sinh:
Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia, ở các bé ăn sữa chua và bổ sung men vi sinh hàng ngày thì tỷ lệ bị táo bón giảm 47.5% so với những trẻ không sử dụng. Vì vậy, khi trẻ bị táo bón bạn nên cho trẻ ăn những thức ăn chứa men vi sinh như: sữa chua, pho mát, dưa muối….trong trường hợp nặng hơn có thể sử dụng men tiêu hóa.

Thức ăn kích thích tiêu hóa cho trẻ bị táo bón

Những thức ăn chứa men vi sinh tốt cho trẻ bị táo bón

Nhóm hoa quả có khả năng kích thích tiêu hóa:
Khi trẻ bị táo bón, bạn nên chọn những loại hoa quả có tác dụng kích thức nhu động ruột như: chuối,đu đủ, khoai lang, mận,đào…để đạt hiệu quả cao thì bạn nên chọn những quả vừa có khả năng giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn vừa đúng sở thích của trẻ. Bạn cũng nên chú ý đến thời điểm cho trẻ bị táo bón ăn hoa quả tốt nhất là cách xa bữa chính (trước bữa ăn ít nhất 30 phút và sau khi ăn 2 tiếng). Đặc biệt, không cho ăn các loại hoa quả trên cùng những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, protein.

Thức ăn kích thích tiêu hóa cho trẻ bị táo bón

Cho trẻ ăn bổ sung hoa quả có tác dụng kích thích tiêu hóa

Ngoài các loại thức ăn kể trên thì tỏi, rau lang, rau má, xúp lơ, rau húng…cũng tỏ ra hiệu quả trong việc chữa trị táo bón ở trẻ.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>