Thực đơn ăn kiêng cho người mắc bệnh gút

Những người mắc bệnh gút thường phải chịu những cơn đau nhức khủng khiếp từ các khớp sưng tấy do các tinh thể muối urate gây ra.Vì vậy một chế độ ăn kiêng hợp lý để giảm bớt cơn đau nhức là vô cùng cần thiết.

Để những người mắc bệnh gút không phải lo lắng về việcbệnh gút kiêng gì namthaoduoc.com sẽ giúp bạn.

1.Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu chất đạm

Một thực đơn ăn kiêng hợp lý cho bệnh nhân mắc bệnh gút bao gồm: thực phẩm giàu chất đạm và protein như hải sản, các loại thịt đỏ (thịt bò, dê, ngưa…), trứng và nội tạng động vật tuyệt đối không được ăn đối với những người mắc bệnh gút.

Bên cạnh đó không được sử dụng mỡ động vật, hay những thực phẩm chiên quay.Những chất này không tốt đối với quá trình điều trị bệnh nếu ăn quá liều lượng, nó làm tăng trọng lượng cơ thể dẫn đến việc béo phì, tăng độc tố trong cơ thể.

Thực đơn ăn kiêng cho người bệnh gút cực hiệu quả

Kiêng những thực phẩm giàu chất đạm

2. Không ăn những thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh

Những thực phẩm như: măng tre,măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

3.Hạn chế đạm thực vật

Những loại hạt như đậu Hà Lan, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh hay những chế phẩm làm từ các loại hạt này đều là tang acid uric nhanh hơn các chế phẩm đã được chết biển.

Thực đơn ăn kiêng cực hiểu quả cho bệnh nhân gút

Không ăn những loại hạt giàu đạm thực vật

4.Không uống rượu, bia, café và những chất có gas

Một thực đơn ăn kiêng cần tuyệt đối nói không với rượu bia và các chất có gas bởi những chất này dẫn đến béo phì rất nhanh – một trong những tác nhân làm bệnh thêm nặng hơn.

Ngoài ra những thức uống như chanh, cam có nhiều vitamin c cũng nên giảm tối thiểu để tránh tích tụ acid uric.

Kiêng rượu bia là một trong những điều cần thiết trong thực đơn ăn kiêng

Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, chất kích thích và chất có gas

5.Nên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ

Một thực đơn ăn kiêng cho bệnh nhân mắc bệnh gút cần phải uống nhiều nước hàng ngày để thanh lọc cơ thể, đào thải bớt độc tố ra ngoài cơ thể. Bên cạnh đó những thực phẩm giàu chất xơ từ rau củ tự nhiêm làm giảm nguy cơ béo phì tốt cho người bệnh.

Ăn nhiều rau xanh bổ sung vào thực đơn ăn kiêng

Nên ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước

Trên đây là những lưu ý  về thực đơn ăn kiêng cho bệnh nhân mắc bệnh gút cực hiệu quả. Chúc bạn luôn khỏe mạnh với namthaoduoc.com

L.G

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>