Thực đơn giảm cân sau sinh hoàn hảo

Nỗi niềm chung của chị em phụ nữ sau sinh là làm sao lấy lại vóc dáng eo thon của mình. Hãy bắt đầu ngay với thực đơn giảm cân sau sinh khoa học.

Thực đơn giảm cân sau sinh hoàn hảo 1

Nỗi lo chung của phụ nữ sau khi sinh

Được làm mẹ là hạnh phúc của phụ nữ. Nhưng cùng lúc đó chị em phụ nữ lại đối mặt với nỗi lo tăng cân và thân hình quá khổ.  Việc lấy lại vóc dáng không hề đơn giản do sự thay đổi về cơ địa và chế độ ăn uống. Trước khi bắt đầu các bài thể dục giảm cân, bạn hãy lựa chọn cho mình một thực đơn giảm cân sau sinh hiệu quả.  Dưới đây là một vài mẹo vặt giúp bạn:

Bạn đã sẵn sàng giảm cân?

Sau khi sinh, chị em phụ nữ thường sốt ruột với việc lấy lại sự thon gọn cho thân hình mà quên mất sự thay đổi về cơ địa của mình. Hãy lên kế hoạch giảm cân thật khoa học. Chuẩn bị tốt tinh thần và tình trạng sức khỏe trước khi giảm cân là điều cần làm. Khi bạn sẵn sàng thì hãy bắt đầu từ chế độ ăn uống và nghỉ ngơi.

Thực đơn giảm cân sau sinh khoa học

– Tăng lượng nước trong thực đơn hàng ngày: Việc uống nhiều nước giúp làn da của bạn trở nên sáng đẹp, mịn màng. Uống đủ lượng nước tối thiểu (2,5l/ngày/người), ngoài ra tăng thêm lượng nước trước, trong và sau khi ăn sẽ  giúp bạn ăn ít hơn. Uống nước hạn chế cảm giác đói. Từ đó sẽ giảm một lượng đáng kể thức ăn, giúp bạn giảm cân an toàn.

Thực đơn giảm cân sau sinh với chế độ ăn uống khoa học

Thêm một cốc nước, giảm nhiều calo

– Làm bạn với ,củ, quả: Rau xanh làm tăng hàm lượng chất xơ giúp cơ thể bạn tiêu hóa tốt hơn, làm đẹp da và giữ gìn sự trẻ trung. Lượng calo trong rau xanh ít hơn nhiều so với các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, đạm. Các loại củ tốt cho tiêu hóa và cung cấp nhiều vitamin và còn có tác dụng giảm cân. Tăng thành phần rau, củ, quả trong thực đơn giảm cân sau sinh là điều cần thiết.

Thực đơn giảm cân sau sinh với rau, củ quả

Làm bạn với rau, củ, quả

–  Bổ sung “siêu thực phẩm” vào thực đơn của bạn:  Sau khi sinh, cơ thể bạn cần một lượng dinh dưỡng tối đa, đặc biệt nếu bạn còn đang cho con bú. Muốn giảm cân trước hết bạn cần lựa chọn thực phẩm nhiều chất xơ, đạm, ít chất béo,.. ví dụ nên ăn cá nhiều hơn thịt, rau củ nhiều hơn đường,… Ăn nhiều cá là lựa chọn sáng suốt cho chị em phụ nữ khi lập thực đơn giảm cân sau sinh.

Hãy để nỗi lo “sồ sề” của bạn biến mất với thực đơn giảm cân sau sinh khoa học.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>