Ù tai trái – ù tai phải cần tránh xa những loại thực phẩm này

Khoảng 50 triệu người Mỹ bị ù tai thoáng qua và 12 triệu người bị ù tai trái hoặc ù tai phải. Vậy đâu là chế độ dinh dưỡng hợp lý điều trị chứng bệnh này? Có nhiều nguyên nhân gây ù tai bao gồm: tiếp xúc với tiếng ồn lớn, tác dụng phụ của thuốc như thuốc kháng sinh và các thuốc NSAIDs, bệnh Meniere, chấn thương ở đầu, dây thần kinh thính giác và nhiều nguyên nhân không rõ khác. Cho đến nay, không có cách chữa ù tai nhưng nhiều nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa thực phẩm và chứng ù một bên tai để quản lý và giảm thiểu các triệu chứng.

Tránh ăn các loại thực phẩm giàu Natri khi bị ù tai trái hoặc ù tai phải

Thực phẩm nhiều natri như xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói nên tránh khi bị ù tai

Thực phẩm nhiều natri như xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói nên tránh khi bị ù tai

Natri ảnh hưởng đến sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, bao gồm cả chất lỏng ở trong tai. Những người có huyết áp cao hoặc bị bệnh Menerie được đánh giá cao ảnh hưởng bởi natri. Huyết áp cao đôi khi có thể gây ù tai. Thực phẩm chế biến nhất, đồ ăn nhẹ mặn, thịt nguội và súp đóng hộp chứa nhiều natri. Khi bị ù tai trái hoặc ù tai phải, bạn nên tránh những thực phẩm này.

Tránh sử dụng các loại Caffeine

Cà phê làm tăng huyết áp và chứng ù tai

Cà phê làm tăng huyết áp và chứng ù tai

Caffeine được tìm thấy với hàm lượng cao ở trong cà phê và trà và số lượng thấp hơn trong nước ngọt và sô cô la. Caffeine là một chất kích thích hệ thống thần kinh trung ương có thể gây ra huyết áp cao và vô số các ảnh hưởng sức khỏe khác khi tiêu thụ hơn 500 mg mỗi ngày. Các chất kích thích hóa học trong thực phẩm kích thích các tế bào lông trong tai, làm cho chúng đi vào trạng thái excitotoxicity và cuối cùng có thể phá hủy các tế bào thần kinh ở tai trong gây ra mất thính lực và ù tai phải hoặc ù tai trái hoặc cả hai bên.

Không được uống Rượu khi bị ù tai

Rượu làm tăng áp lực máu và gây chảy máu trong tai

Rượu làm tăng áp lực máu và gây chảy máu trong tai

Rượu làm tăng áp lực máu bằng cách làm giãn nở các mạch máu gây ra chảy máu nhiều hơn đặc biệt là trong tai. Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp, làm tăng cơ hội để phát triển chứng ù tai. Nếu bạn bị huyết áp cao, MayoClinic.com khuyến cáo nên tránh uống rượu hoặc giảm tiêu thụ rượu đến mức trung bình.

Ù 1 bên tai không nên sử dụng nhiều Bột ngọt

Bột ngọt là một loại natri có thể ảnh hưởng đến tai của bạn

Bột ngọt là một loại natri có thể ảnh hưởng đến tai của bạn

Cục Quản lý thực phẩm và dược xác định bột ngọt là thành phần thực phẩm an toàn nhưng nhiều báo cáo nói rằng người tiêu dùng đã có phản ứng phụ khác nhau. Bột ngọt là chất làm tăng hương vị được sử dụng trong thực phẩm của Trung Quốc, rau quả đóng hộp, súp và các loại thịt chế biến.

Bột ngọt là một loại natri và có thể góp phần giữ nước làm ảnh hưởng đến tai. Bột ngọt cũng bị phá vỡ trong cơ thể như glutamate có tác dụng như một chất truyền thần kinh kích thích. Nếu bạn lo lắng về điều này ảnh hưởng đến chứng ù tai của bạn hãy đọc nhãn thực phẩm cẩn thận khi sử dụng bột ngọt hoặc protein thực vật thủy phân.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>