Thực phẩm cần tránh khi điều trị bệnh tự kỷ

Điều trị bệnh tự kỷ còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nếu tránh các thực phẩm có thể gây bệnh sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh.

 

Một trong 1.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi bệnh tự kỷ (theo Viện Y tế Quốc gia) mặc dù con số chính xác và phân loại của bệnh tự kỷ vẫn còn âm u. Một trong những phương pháp điều trị bệnh tự kỷ có thể ủng hộ để giúp bệnh tự kỷ bao gồm chế độ ăn uống miễn phí gluten, được gọi là GFCF. Mặc dù chưa có nghiên cứu dứt khoát về những ảnh hưởng chế độ ăn uống GFCF, nhiều phụ huynh của trẻ tự kỷ cho rằng nó giúp giảm các triệu chứng của bệnh tự kỷ.

1.Các loại thực phẩm chứa Gluten

Thực phẩm cần tránh khi điều trị bệnh tự kỷ 1

Lúa mạch, lúa mì là những thực phẩm giàu gluten không tốt cho người tự kỷ

Trái ngược với niềm tin phổ biến, lúa mì không phải là thực phẩm duy nhất có chứa gluten. Gluten là một loại protein trong lúa mạch đen, lúa mạch và lúa mì. Các bệnh tự kỷ vận động thuộc nhóm TACA khuyến cáo nên tránh thực phẩm có lượng gluten cao. Ngoài ra bạn cũng nên tránh kê và yến mạch.

Vì gluten có chứa vitamin và chất xơ có giá trị, nên một chế độ ăn gluten miễn phí cần được giám sát chặt chẽ bởi một chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ khi điều trị bệnh tự kỷ.

2.Thực phẩm chứa Casein

Thực phẩm cần tránh khi điều trị bệnh tự kỷ 2

Sữa, pho mát và các sản phẩm làm từ sữa gây ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của trẻ tự kỷ

Như gluten, casein là một protein được tìm thấy trong nhiều thực phẩm. Tất cả các sản phẩm sữa chứa casein bao gồm pho mát, sữa chua, bò, dê, sữa cừu, cũng như sữa mẹ. Casein giống  như gluten, được cho là nguy hiểm đối với những người mắc chứng tự kỷ, gây ra các triệu chứng hạn chế về kỹ năng và giao tiếp xã hội. Loại bỏ casein từ chế độ ăn uống cần được thực hiện cẩn thận vì nó có thể gây ra thâm hụt chất dinh dưỡng có giá trị, chẳng hạn như canxi và vitamin C.

3.Sản phẩm đậu nành

Thực phẩm cần tránh khi điều trị bệnh tự kỷ 3

Thực phẩm chứa đậu nành có thể gây biến đổi gen cho người tự kỷ

Nước tương, edamame đông lạnh, bánh mì kẹp thịt và dầu đậu nành là một số mặt hàng có chứa đậu nành. TACA đề nghị nên loại bỏ đậu nành từ chế độ ăn cho các cá nhân mắc chứng tự kỷ vì đậu nành thường gây biến đổi gen và có thể là một chất gây dị ứng thực phẩm, điều trị bệnh tự kỷ hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>