Thực phẩm cho người huyết áp thấp

Cùng namthaoduoc.com tham khảo thực phẩm cho người huyết áp dinh dưỡng, đơn giản và hiệu quả.

Huyết áp thấp có thể đe dọa tính mạng. Huyết áp 90/60 được coi là thấp. Một số điều kiện có thể gây ra huyết áp thấp, trong đó có liên quan đến chế độ ăn uống. Vậy chọn thực phẩm cho người huyết áp thấp như thế nào cho đúng?

Carbohydrate

Đối với một số người bị hạ huyết áp, huyết áp thấp xảy ra sau khi ăn. Điều này thường ảnh hưởng đến người già và những người có bệnh Parkinson, rối loạn thần kinh tự trị. Người bệnh có thể bị giảm huyết áp nghiêm trọng nếu có huyết áp cao và ăn một bữa ăn lớn, chứa nhiều carbohydrate. Ăn những bữa ăn nhỏ, có lượng carb thấp là tốt nhất để tránh các triệu chứng nếu có rối loạn này. Hạn chế tiêu thụ các loại khoai tây, mỳ ống, gạo và bánh mỳ.

Thực phẩm cho người huyết áp thấp 1

Thực phẩm ngũ cốc giàu carbonhydrate

Natri 

Những người có huyết áp cao được khuyến khích để giảm lượng muối, vì natri làm tăng huyết áp.  Bệnh nhân huyết áp thấp cần tăng lượng muối trong chế độ ăn uống có thể giúp đỡ huyết áp tăng lên. Tuy nhiên, nên kiểm tra với bác sỹ trước khi tăng lượng muối hoặc trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp khắc phục nào để đảm bảo sự an toàn và không can thiệp với bất kỳ phương pháp điều trị khác.

Vitamin B12

Thực phẩm cho người huyết áp thấp 2

Ăn nhiều muối giúp tăng huyết áp

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, mức độ thiếu hụt axit folic và vitamin B12 có thể dẫn đến thiếu máu, có thể tạo ra huyết áp thấp. Vitamin B12 rất cần thiết cho máu khỏe mạnh và phát triển tế bào thần kinh. B12 kết hợp với protein trong dạ dày và được hấp thụ qua máu.

Nguồn thực phẩm của vitamin B12 bao gồm thịt, trứng và sữa. Thực vật không chứa vitamin B12. Nhiều ngũ cốc có bổ sung B12 và axit folic. Axit folic là cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu và sản xuất các tế bào mới. Ngoài ngũ cốc tăng cường, có thể nhận được axit folic từ rau bina, đậu đen và gan.

Magiê

Magiê và khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể, với 50% tập trung ở xương. Đây là những thực phẩm cho người huyết áp thấp bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày thêm khỏe mạnh. Chúng còn hỗ trợ hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Magiê đóng vai trò liên quan đến huyết áp. Chất diệp lục màu xanh lá cây trong các loại rau như rau bina và cải xoăn có chứa magiê. Nguồn thực phẩm khác bao gồm hạt điều, hạnh nhân, đậu nành và cá bơn.

Thực phẩm cho người huyết áp thấp 4

Magie giúp tăng huyết áp

Lời khuyên chế độ ăn uống khác

Lượng đường thấp trong máu có thể dẫn đến huyết áp thấp, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường. Việc giảm khối lượng máu thường xảy ra khi cơ thể mất nước có thể làm giảm huyết áp. Tăng lượng nước uống hàng ngày, hoặc tiêu thụ đồ uống thể thao có chất điện phân khi đang tập thể dục để ngăn chặn sự sụt giảm huyết áp. Caffeine cũng có thể giúp làm tăng huyết áp.

Trên đây là những thực phẩm cho người huyết áp thấp mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

 D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>