Thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy cực hiệu quả

Các triệu chứng của bệnh tiêu chảy bao gồm chuột rút, đau bụng, đầy hơi, buồn nôn. Những loại thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy dưới đây cực tốt giúp bé nhanh chóng lành bệnh.

 

Thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy cực hiệu quả 1

Bù nước rất quan trọng khi bị tiêu chảy

1 . Tiêu thụ nhiều nước: Cách tốt nhất để chữa bệnh tiêu chảy là tiêu thụ nhiều nước và các chất lỏng khác. Khi cơ thể trẻ mất nước nhiều, cách tốt nhất để phục hồi là bù nươc. Thức uống thích hợp nhất là muối và đường hỗn hợp giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể và giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.

2. Nên tránh các sản phẩm từ sữa tiêu vì tiêu chảy có thể tạm thời làm giảm nguồn cung cấp của các enzyme trong ruột (lactase) cần thiết để tiêu hóa sữa. Nếu sữa không được tiêu hóa đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hơn tiêu chảy và đau bụng.

Thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy cực hiệu quả 2

Không sử dụng thực phẩm chiên, xào và có nhiều dầu mỡ khi tiêu chảy

3.Thức ăn có nhiều hàm lượng chất béo, thức ăn chiên xào, thức ăn có nhiều chất xơ và các loại thực phẩm nhiều gia vị nên tránh cho bé bị tiêu chảy.

4.Thực phẩm lành mạnh: Một số thực phẩm có thể chữa bệnh tiêu chảy bằng cách làm chậm quá trình thức ăn qua đường ruột hoặc giúp bổ sung các khoáng chất và dinh dưỡng bị mất do tiêu chảy. Những thực phẩm này bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng thường được khuyến khích cho trẻ em bị tiêu chảy.

Thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy cực hiệu quả 3

Đồ uống thế thao giàu vitamin và khoáng chất tốt cho bé khi tiêu chảy

5. Đồ uống thể thao Gatorade giàu vitamin và khoáng chất, rất hữu ích trong trường hợp bé bị tiêu chảy.

6. Sữa chua là một sản phẩm được đề nghị phải ăn khi tiêu chảy. Một số vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp hệ tiêu hóa của bé nhanh chóng được phục hồi.

Thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy cực hiệu quả 4

Nước dừa và nước ép quả lựu trị tiêu chảy hiệu quả

7.Nước dừa và nước ép quả lựu là chất lỏng hiệu quả giúp chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả.

8.Tránh thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao vì chúng có thể gây tiêu chảy nặng hơn.

9.Sữa đông, với nước ép xoài hoặc nước gừng, chữa tiêu chảy. Bột hạt xoài, cùng với nước, cũng tốt cho tiêu chảy.

Thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy cực hiệu quả 5

Nước ép củ cải trộn với sữa và bột bắp chữa tiêu chảy hiệu quả

10.Một số ít củ cải xắt nhỏ, trộn với một ly sữa lạnh và một nửa thìa cà phê bột bắp pha thành một hỗn hợp cho bé sử dụng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn tiêu chảy trong vòng một giờ.

11.Nước trái cây tươi của Gooseberry Ấn Độ (quit), trộn với nước cốt chanh và đường, là có lợi để giảm ảnh hưởng của tiêu chảy.

12.Đun sôi nước và làm mát, sau đó, thêm ba thìa hạt tiêu đen và một nửa thìa tảo bẹ. Nó là một phương thuốc tự nhiên rất tốt để chữa bệnh tiêu chảy.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>