Thực phẩm chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả

Chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm virus, ngộ độc thực phẩm, cà phê, rượu.

Triệu chứng phổ biến của bệnh tiêu chảy là đau bụng, sốt nhẹ, chất nhầy trong phân. Thông thường sau khoảng 2 – 4 ngày các triệu chứng của bệnh tiêu chảy sẽ biến mất tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tiêu chảy kéo dài thực sự rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có thể chứa bệnh tiêu chảy hiệu quả với các biện pháp tự nhiên. Bao gồm:

1. Sữa chua: Ăn sữa chua là một biện pháp chữa bệnh tiêu chảy tuyệt vời. Sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột bằng cách sản xuất axit lactic và tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây bệnh tiêu chảy. Chỉ cần hai ly sữa chua mỗi ngày sẽ rất hữu ích trong điều trị bệnh tiêu chảy. Có thể kết hợp chuối với sữa chua cho hiệu quả tốt hơn.

thuc pham chua benh tieu chay

Sữa chua tăng cường hệ tiêu hóa

2. Gừng: Gừng được sử dụng nhiều để điều trị ngộ độc thực phẩm, giảm chuột rút và đau bụng liên quan tới tiêu chảy. Có thể sử dụng một lát gừng kết hợp với mất ong và tránh uống nước sau khi ăn. Biện pháp này giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Người bệnh cũng có thể đun sôi nước gừng trong vài phút, thêm mật ong và uống. Trong trường hợp không có gừng tươi, trà gừng và bột gừng cũng rất tốt.

3. Gạo lứt: Gạo lứt rất tốt trong việc chữa bệnh tiêu chảy. Gạo lứt chứa nhiều vitamin B, giúp kiểm soát các triệu chứng tiêu chảy. Ăn kèm chuối với cơm gạo lứt sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời pectic trong chuối sẽ hấp thu lượng nước du thừa.

4. Carrot: Cà rốt cũng nguồn cung cấp pectic tốt trong chữa bệnh tiêu chảy. Uống nước ép cà rốt nhiều lần trong ngày để cung cấp vi chất và dinh dưỡng bị mất. Có thể bỏ một vài giọt nước cốt chanh trong ly nước ép cà rốt. Món cà rốt hầm cũng rất tốt.

thuc pham chua benh tieu chay hieu qua

Nước ép cà rốt tốt cho người tiêu chảy

5. Giấm táo: Một cách hiệu quả chữa bệnh tiêu chảy ở nhà là sử dụng giấm táo. Giấm táo rất có lợi trong việc tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Đồng thời pectic trong giấm táo giúp làm dịu dạ dày bị kích thích. Một ly nước kèm vài muỗng cà phê giấm táo trong mỗi bữa ăn làm cải thiện các triệu chứng khác nhau của bệnh tiêu chảy.

6. Trà hoa cúc: Hoa cúc có khả năng chống co thắt, cải thiện rối loạn dạ dày bao gồm cả tiêu chảy. Đồng thời, trà hoa cúc cũng rất có ích trong điều trị viêm đường ruột. Uống trà hoa cúc 3 lần mỗi ngày có thể giúp cải thiện triệu chứng của bệnh tiêu chảy.

thuc pham chua tieu chay nhanh chong

Trà hoa cúc

7. Nước lọc: Khi bị tiêu chảy, cơ thể bị mất nước. Vì vậy, một trong những cách chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả là bổ sung chất lỏng thật nhiều. Sẽ rất tốt nếu người bệnh uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày kèm theo một vài hạt muối biển. Nước khoáng cũng giúp bổ sung lượng khoáng chất và vitamin bị mất. Khi tiêu chảy, người bệnh nên tránh xa cà phê, rượu và nước cam, nước ép cà chua…

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>