Thực phẩm chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả

Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh viêm xoang, làm giảm bớt những cơn đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Thời tiết thay đổi, những người mắc bệnh viêm xoang thường xuyên bị những cơn đau nhức hành hạ gây khó thở, mệt mỏi, chảy nước mũi và ho nhiều.

Vậy những thực phẩm chữa bệnh viêm xoang hiệu quả là loại thực phẩm nào?

1.Dứa

Thực phẩm chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả 1

Chất bromelain có trong dứa làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang

Trong dứa có nhiều bromelain, enzyme này có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang. Theo báo cáo mới nhất của Mauzer năm 2001 thì chất bromelain có trong dứa có đặc tính kháng viêm có thể hỗ trợ trong việc làm giảm viêm và sưng do viêm xoang.

Ngoài ra bạn cũng nên ăn tăng cường các loại trái cây khác như táo, cam, quýt, mơ, củ cải đường, dâu, cần tây, bông cải xanh, hành tây, đào, lê…vvv Chất quercetin có trong các loại rau củ này đóng vai trò như một chất chống histamine, kết hợp với sức mạnh bromlain có trong dứa là hiệu quả nhats.

2.Sữa chưa

Thực phẩm chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả 2

Lợi khuẩn trong sữa chua giúp ngăn ngừa dị ứng cho người mắc bệnh viêm xoang

Những vi khuẩn có trong lợi sữa chua giúp ngăn ngừa cơ hội phát triển dị ứng cho bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang. Cách chữa bệnh viêm xoang cực đơn giản này sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và sức đề kháng chống lại vi khuẩn gây bệnh.

3.Bổ sung vitamin A

Thực phẩm chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả 3

Vitamin A có trong đu đủ, cà rốt, bí đỏ tốt cho niêm mạc

Cần phải bổ sung vitamin A dưới dạng tiền viatmin A có trong đu đủ, bí đỏ, cà rốt…để bảo vệ niêm mạc. Bạn có thể lấy bí đỏ, gọt vỏ, khoét ruột sau đó dồn thịt nạc băm nhỏ trộn với nấm và đem hấp. Món này rất tốt cho những người mắc bệnh viêm xoang. Tùy theo sở thích của mỗi người bạn có thể chế biến sao cho hợp khẩu vị. Cà rốt và đu đủ cũng vậy.

4.Các loại cá

Thực phẩm chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả 4

Omega-3 có trong cá ngăn chặn các phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp

Cá hồi, cá nục, cá mòi…chứa nhiều chất béo omega-3 có tác dụng ngăn chặn các phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp. Những người mắc bệnh viêm xoang nên ăn cá thường xuyên đặc biệt là những loại hải sản giàu omega-3, giúp giảm nhanh những cơn đau nhức khó chịu.

Trên đây là những thực phẩm chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả. Bạn có thể bổ sung vào thực đơn trong những bữa ăn chính của mình. Những loại thực phẩm này không những lành tính mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng chống lại vi khuẩn và tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên uống nước để làm bong các lớp mũi đặc, giúp mũi thông thoáng hơn, qua khạc đờm có thể tống bụi bẩn ra ngoài.

NamThaoDuoc.Com chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>