Thực phẩm chức năng-những điiều cần biết

Thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả mong muốn trong một thời gian ngắn.Nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng nó.

1. Giới thiệu

Vai trò chính của chế độ ăn uống là để cung cấp đủ chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của một cá nhân. Bây giờ ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học để hỗ trợ cho giả thuyết rằng một số thực phẩm và thành phần thực phẩm có tác dụng sinh lý và tâm lý có lợi hơn và trên việc cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản. Ngày nay, khoa học dinh dưỡng đã chuyển từ khái niệm cổ điển để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng và đầy đủ dinh dưỡng cơ bản để các khái niệm về “tích cực” hay “tối ưu” dinh dưỡng. Nhiều sản phẩm thực phẩm truyền thống bao gồm trái cây, rau, đậu nành, ngũ cốc và sữa đã được phát hiện có chứa các thành phần có lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Thực phẩm chức năng có đầy đủ chất dinh dưỡng

Ảnh mang tính minh họa

2. Thực phẩm chức năng là gì?

Các khái niệm về thực phẩm chức năng đã được sinh ra ở Nhật Bản. Trong những năm 1980, cơ quan y tế ở Nhật Bản thừa nhận rằng cải thiện chất lượng cuộc sống phải đi cùng với tăng tuổi thọ cho mở rộng số lượng người cao tuổi trong dân số nếu chi phí chăm sóc sức khỏe đã được kiểm soát. Các khái niệm về các loại thực phẩm đã được phát triển đặc biệt để tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh đã được giới thiệu.

Thực phẩm chức năng bao gồm các loại thực phẩm có chứa khoáng chất cụ thể, vitamin, axit béo hoặc chất xơ, các loại thực phẩm có bổ sung các chất hoạt tính sinh học như hóa chất thực vật hoặc chất chống oxy hóa khác và chế phẩm sinh học có nền văn hóa mang lại lợi ích trực tiếp .

Thực phẩm chức năng

Ảnh mang tính minh họa

Như quan tâm đến thể loại này; các loại thực phẩm đã phát triển, các sản phẩm mới đã xuất hiện và ngày càng được cô đọng dinh dưỡng hơn.

3. Tại sao chúng ta cần thực phẩm chức năng?

Mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và sức khỏe đã tăng lên đáng kể ở châu Âu.Mọi người có thể giúp bản thân và gia đình của họ để giảm nguy cơ bệnh tật và duy trì trạng thái sức khoẻ và hạnh phúc thông qua một lối sống lành mạnh, bao gồm cả chế độ ăn uống. Tiếp tục ủng hộ vai trò quan trọng của các loại thực phẩm như trái cây, rau quả và ngũ cốc nguyên hạt trong phòng chống dịch bệnh. Nghiên cứu mới nhất về chế độ ăn uống chất chống oxy hóa và sự kết hợp của các chất bảo vệ thực vật đã giúp để cung cấp động lực cho phát triển hơn nữa trong thị trường thực phẩm chức năng ở châu Âu.

Xu hướng nhân khẩu học dân và những thay đổi kinh tế xã hội cũng chỉ ra sự cần thiết phải thực phẩm có lợi cho sức khỏe thêm. Sự gia tăng tuổi thọ, dẫn đến sự gia tăng số lượng người cao tuổi và mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống, cũng như tăng chi phí chăm sóc sức khỏe, đã thúc đẩy các chính phủ, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia y tế và các ngành công nghiệp thực phẩm để xem làm thế nào những thay đổi có thể được quản lý hiệu quả hơn.Đã có một loạt các loại thực phẩm dành cho người tiêu dùng ngày nay nhưng bây giờ động lực là xác định những thực phẩm chức năng có khả năng cải thiện sức khỏe và hạnh phúc, làm giảm nguy cơ từ, hoặc trì hoãn sự khởi đầu của, các bệnh nguy hiểm như tim mạch bệnh (bệnh tim mạch), ung thư và loãng xương. Kết hợp với một lối sống lành mạnh, thực phẩm chức năng có thể đóng góp tích cực đối với sức khỏe và hạnh phúc.

Sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

Ảnh mang tính minh họa

Thực phẩm chức năng cần thiết là vậy những qua nhiều nghiên cứu cũng cho thấy không phải việc sử dụng chúng nhiều và trong thời gian dài cũng tốt.Vì vậy để có thể tận dụng tối đa hiệu quả của nó các bạn vẫn nên có thêm những ý kiến của chuyên gia.Chúc các bạn thành công.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>