Thực phẩm cực tốt cho trẻ bị táo bón

Chế độ ăn bao gồm lượng lớn các sản phẩm động vật và ít chất xơ có thể làm chậm hoạt động của ruột khiến trẻ bị táo bón. Thay đổi chế độ ăn hợp ý có thể giúp trẻ khắc phục tình trạng trên.

 

Nước

Thực phẩm cực tốt cho trẻ bị táo bón 1

Nước rất cần thiết cho trẻ đặc biệt trị táo bón

Nước rất quan trọng trong chế độ ăn uống bởi vì nó cung cấp một lượng lớn các chất khoáng cần thiết cho cơ thể của trẻ bị táo bón. Cho trẻ uống nước hàng ngày là biện pháp hữu ích điều trị táo bón hiệu quả. Trà thảo dược có thể thay thế cho một số lượng nước uống của trẻ.

Trái cây và nước trái cây

Thực phẩm cực tốt cho trẻ bị táo bón 2

Trái cây và các loại nước ép trị táo bón cực hiệu quả

Một số loại nước hoa quả như nho và nước mận có thể giúp giảm táo bón ở trẻ. Nói chung, các loại trái cây như mận, nho khô và hoa quả khô khác được khuyến khích sử dụng để giảm táo bón. Ngoài ra uống nước ép từ các loại trái cây là cách giúp trẻ bị táo bón tiêu thụ các chất dinh dưỡng lành mạnh góp phần cải thiện chức năng ruột.

Đậu phụ và hạt đậu

Thực phẩm cực tốt cho trẻ bị táo bón 3

Đậu phụ và các hạt đậu giúp bé nhanh khỏi táo bón

Ăn đậu phụ và các loại đậu là một trong những cách thông minh giúp trẻ bị táo bón nhanh khỏi bệnh. Những thực phẩm tự nhiên này rất giàu chất xơ có thể giúp trẻ đi tiêu dễ dàng. Thêm tất cả các loại đậu và đậu vào chế độ ăn hàng ngày của con bạn để trẻ có sức khỏe tốt nhất.

Các loại rau giàu chất xơ

Thực phẩm cực tốt cho trẻ bị táo bón 4

Hàm lượng chất xơ trong bông cải xanh cải thiện tình trạng táo bón cho bé

Cho trẻ sử dụng bông cải xanh nhiều lần một tuần để tăng lượng chất xơ và chất dinh dưỡng có thể cải thiện sức khỏe. Ngoài bông cải xanh, khoai tây trắng cũng có nhiều chất xơ. Các loại rau xanh và cà rốt cũng giúp trẻ bị táo bón bớt đi cảm giác đau đớn, khó chịu khi đi tiêu.

Toàn bộ ngũ cốc

Thực phẩm cực tốt cho trẻ bị táo bón 5

Nguồn chất xơ tuyệt vời từ các loại ngũ cốc trị táo bón cực tốt

Nguồn chất xơ tuyệt vời có sẵn từ ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là lúa mì, cám yến mạch và cám ngũ cốc điều trị táo bón cực hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể thêm bột ngô, lúa mạch đen, lúa mạch và tất cả các loại thực phẩm làm từ các loại ngũ cốc vào trong bữa ăn của trẻ miễn là các loại ngũ cốc này vẫn chưa qua chế biến.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>