Thực phẩm cực tốt điều trị bệnh sởi ở trẻ em

Bệnh sởi Đức còn gọi là Rubella do nhiễm virus có thể lây lan qua ho hoặc hắt hơi. Dưới đây là một số thực phẩm điều trị bệnh sởi cho trẻ.

 

Các triệu chứng của bệnh sởi bao gồm đau khớp, viêm kết mạc (viêm quanh mắt), ngứa nhẹ và viêm tinh hoàn. Theo trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, thực phẩm dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh sởi hiệu quả

1.Trái cây và rau quả

Thực phẩm cực tốt điều trị bệnh sởi 1

Trái cây và rau xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh cho trẻ

Trái cây và rau quả chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất trong đó có chất chống oxy hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Trung tâm Y tế Maryland cho thấy sử dụng chế độ ăn bằng các loại trái cây và rau quả tươi giàu chất chống oxy hóa như một phương tiện bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm virus rubella.

Quả việt quất, dâu tây, anh đào, cam, cà chua, bông cải xanh, cà rốt, rau bina, cải xoăn, táo và lê là các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Trái cây và rau nhiều màu sắc có nhiều chất chống oxy hóa nhất. Trường Harvard khuyến cáo nên ăn ít nhất là 4 1/2 chén hoặc 9 phần ăn các loại trái cây và rau mỗi ngày cho sức khỏe tối ưu giúp điều trị bệnh sởi hiệu quả.

2. Toàn bộ ngũ cốc

Thực phẩm cực tốt điều trị bệnh sởi 2

Thêm ngũ cốc vào bữa ăn hàng ngày giúp ngừa vi rút rubella

Các loại ngũ cốc như yến mạch, lúa mạch, lúa mạch đen, lúa mì chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, ngũ cốc rất giàu vitamin B, sắt và chất xơ là những chất dinh dưỡng làm giảm nguy cơ mắc bệnh do virus hoặc truyền nhiễm như bệnh sởi. Thay thế các loại ngũ cốc có đường, bánh mì, mì ống và gạo với các ngũ cốc nguyên hạt để có hiệu quả. Kết hợp ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ có thể giúp bảo vệ cơ thể trẻ khỏi vi rút rubella.

3. Chất béo lành mạnh

Thực phẩm cực tốt điều trị bệnh sởi 3

Chất béo lành mạnh tăng cường hệ miễn dịch, ngừa vi rút gây bệnh sởi

Trung tâm Y tế Maryland cho thấy các loại dầu thực vật, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc dầu thực vật, có thể làm giảm hoặc ngăn chặn các triệu chứng bệnh sởi, trong đó có tình trạng viêm và đau khớp. Dầu ô liu, dầu hạt cải, hạt lanh, dầu hạt lanh, các loại hạt, cá béo và bơ là nguồn có giá trị của chất béo lành mạnh có hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Các chất béo lành mạnh phục vụ các bữa ăn bổ dưỡng và đồ ăn nhẹ sẽ cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng, chẳng hạn như hệ thống miễn dịch được tăng cường hơn nữa có thể tránh khỏi virus rubella và điều trị bệnh sởi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>