Thực phẩm cực tốt khi điều trị bệnh gút

Điều trị bệnh gút phải kiêng khem rất nhiều thứ và cần một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Dưới đây là những thực phẩm có hại cho bạn khi mắc bệnh gút.

 

Gút là một dạng của bệnh viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ của acid uric trong khớp, đặc biệt ở các ngón chân. Nồng độ cao acid uric trong cơ thể có liên quan chặt chẽ với các loại thực phẩm cụ thể trong chế độ ăn uống. Vì lý do này bệnh nhân bị bệnh gút nên theo dõi chặt chẽ bữa ăn hàng ngày và làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ các loại thực phẩm làm acid uric trong máu khi điều tị bệnh gút.

1. Protein động vật

Các thực phẩm cực độc khi điều trị bệnh gút 1

Protein động vật chứa nhiều purin giúp sản xuất axit uric trong cơ thể

Protein động vật chứa purine, giúp cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn. Bệnh nhân bị bệnh gút nên hạn chế các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn hoặc thịt cừu và họ nên tránh thực phẩm hải sản như cá tuyết chấm đen, cá ngừ, tôm và tôm hùm. Cá nước ngọt như cá hồi, gan và các phủ tạng khác cũng chứa lượng purine khá cao.

2. Đồ uống có cồn

Các thực phẩm cực độc khi điều trị bệnh gút 2

Rượu, bia làm ức chế khả năng đào thải axit uric của cơ thể

Rượu, đặc biệt là bia làm ức chế khả năng loại bỏ acid uric của cơ thể. Các bác sĩ tại bệnh viện Mayo đề nghị nên tránh đồ uống có cồn hoàn toàn khi mắc bệnh hoặc đang điều trị bệnh gút. Tuy nhiên, nếu bệnh của bạn không nghiêm trọng, uống 5 oz ly rượu vang mỗi ngày sẽ tốt cho cơ thể.

3. Rau

Các thực phẩm cực độc khi điều trị bệnh gút 3

Nấm, đậu Hà Lan, măng tây chứa một lượng purin vừa phải không tốt cho người mắc bệnh gút

Tiến sĩ Laura Rall – một nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Đại học Tufts tư vấn rằng hầu hết các loại rau có chứa một lượng vừa phải của purine. Bà khuyến cáo nên loại bỏ các thực phẩm giàu chất purin như thịt và đồ uống có cồn. Sau đó bạn nên hạn chế thêm rau với lượng vừa phải để kiểm tra sự nhạy cảm của cơ thể. Đậu lăng, súp lơ, đậu Hà Lan, măng tây, nấm và rau bina như rau cải có chứa một lượng vừa phải purin. Các loại rau khác không cần phải tránh trong hoạch điều trị bệnh gút của bạn.

4. Đường tinh chế

Đường tinh chế làm tăng cân và béo phì là những yếu tố nguy cơ với bệnh gút. Thay vì sử dụng đường tinh chế bạn nên dùng bánh mì trắng, trái cây và rau, 100 % bánh mì ngũ cốc nguyên hạt sẽ tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>