Thực phẩm điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

Bệnh đau dạ dày ảnh hưởng đến rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả cho bạn.

 

1. Thức ăn nhạt

Thực phẩm điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả 1

Bánh ngọt, bánh mì và gelatin là bữa ăn nhẹ tốt cho người bị đau dạ dày

Trang Mayo Clinic khuyến nghị bạn nên ăn thức ăn nhạt khi bị đau dạ dày. Thực phẩm như bánh ngọt và bánh mì nướng có thể giúp hấp thụ một số axit và các chất gây khó chịu cho dạ dày. Thực phẩm nhạt như gelatin, chuối, thịt gà và cơm có thể ăn một lần để giảm buồn nôn. Khoai tây nghiền cũng tốt ho quá trình điều trị bệnh dạ dày của bạn. Bạn cũng nên ăn chậm rãi và ngưng lại nếu dạ dày bắt đầu khó chịu.

2. Chất lỏng

Thực phẩm điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả 2

Nước đá giúp giảm bớt cơn đau dạ dày hiệu quả

Nước đá có thể giúp giảm bớt cơn đau dạ dày và loại bỏ tình trạng mất nước sau khi bị virus dạ dày tấn công. Rõ ràng nước ngọt như rượu bia, 7Up hoặc Sprite có thể làm bệnh thêm trần trọng hơn nhưng nước súp có thể giúp giải quyết đau dạ dày hiệu quả khi cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết. Nước uống thể thao chẳng hạn như Gatorade cũng giúp bù nước khi bổ sung thêm cho cơ thể các chất điện giải bị mất.

3. Chất xơ

Thực phẩm điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả 3

Đau bụng do táo bón được giảm nhanh chóng với thực phẩm giàu chất xơ

Đau bụng do táo bón có thể được làm giảm với các loại thực phẩm giàu chất xơ. Bánh mì nguyên hạt, gạo nâu và hoa quả khô như mận, mơ và sung có thể giúp làm dịu dạ dày khi bị táo bón. Trái cây tươi, rau và đậu cũng có thể giúp làm giảm sự khó chịu của bụng do táo bón, điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

4. Ăn thực phẩm ít chất béo

Thực phẩm điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả 4

Sử dụng thực phẩm ít chất béo trong bữa ăn hàng ngày của bạn giúp giảm đau dạ dày

Những người bị khó tiêu nên ăn năm bữa ăn nhỏ một ngày có ít chất béo. Thực phẩm gây khó tiêu và ợ nóng ở vùng bụng phía bao gồm thịt nướng. Thay vì sử dụng thực phẩm có nhiều chất béo bạn nên sử dụng rau xanh, sữa ít chất béo và thực phẩm không có mỡ hoặc bơ trong chế độ ăn của mình khi điều trị bệnh dạ dày. Bánh mì khô và bánh mì làm bằng nguyên liệu nhẹ nhàng ít chất béo có thể giúp làm giảm các cơn đau dạ dày gây khó tiêu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>