Thực phẩm điều trị viêm xoang tốt nhất

Bạn có biết thực phẩm nào tốt nhất dùng để điều trị viêm xoang? Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn trong bài viết này.

 

Viêm xoang xảy ra khi khoang xoang sưng lên vì bị nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn. Viêm xoang cũng có thể do nhiễm trùng thứ cấp từ  cảm lạnh thông thường hoặc cúm gây nên. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn bị nhiễm trùng xoang, hãy nói chuyện với bác sĩ để được chẩn đoán đúng và điều trị viêm xoang hiệu quả.

Nhiều loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng của viêm xoang, chẳng hạn như thuốc thông mũi, thuốc kháng histamin và thuốc giảm đau, ngoài ra nếu bạn bị nhiễm trùng xoang, thay đổi chế độ ăn uống và kết hợp với các loại thực phẩm sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng viêm xoang.

1. Viêm xoang

Thực phẩm điều trị viêm xoang tốt nhất 1

Bạn có thể sốt nhẹ, đau đầu khi bị viêm xoang

Viêm xoang ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người Mỹ hàng năm. Khi các xoang bị nhiễm trùng sẽ có triệu chứng sưng lên và tiết ra niêm dịch, dẫn đến đau đầu xoang, nghẹt mũi, xuất tiết ở mũi và chảy nước mũi. Bạn có thể bị sốt nhẹ, ớn lạnh cơ thể hay nhức đầu.

2. Thực phẩm giàu vitamin A

Thực phẩm điều trị viêm xoang tốt nhất 2

Cà rốt, xoài, bông cải xanh tốt cho người mắc bệnh viêm xoang

 

Theo Ayushveda.com, một trang web tập trung vào các vấn đề sức khỏe và tập thể dục, thực phẩm giàu vitamin A có thể giúp giảm màng nhầy trong khoang xoang đã bị hư hỏng bởi sự kích thích hoặc viêm. Thực phẩm giàu vitamin A dùng điều trị viêm xoang bao gồm cà rốt, xoài, khoai lang, cà chua và bông cải xanh. Tuy nhiên hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc sử dụng vitamin A bổ sung trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

3.Thực phẩm chống viêm

Thực phẩm điều trị viêm xoang tốt nhất 3

Hành, tỏi, ớt có chất kháng viêm giống như thuốc thông mũi

Một số thực phẩm có tính kháng viêm có thể giúp hoạt động như một loại thuốc thông mũi. Khi bạn bị nhiễm trùng xoang, xoang bị viêm và sưng lên, gây tắc nghẽn nghiêm trọng. Các loại thực phẩm có thể giúp giảm viêm trong khoang xoang là hành, tỏi và cải ngựa. Gia vị chẳng hạn như cayenne hoặc hương thảo, cũng có đặc tính kháng viêm.

4. Nước

Thực phẩm điều trị viêm xoang tốt nhất 4

Uống nước giúp loại bỏ các chất nhầy hiệu quả khi viêm xoang

MayoClinic.com có đưa ra những trích dẫn và  đề nghị tăng lượng chất lỏng cho cơ thể để giúp thúc đẩy việc chảy nước mũi. Bạn nên tránh uống đồ uống có chứa caffein hoặc thuốc lợi tiểu chẳng hạn như  cà phê, nước ngọt hay rượu. Uống nước lọc, nước trái cây và đồ uống nóng như trà thảo dược hoặc canh súp sẽ giúp bạn điều trị viêm xoang hiệu quả. Cung cấp nước cho cơ thể giúp loại bỏ các chất nhầy dư thừa.

5. Cảnh báo

Thực phẩm điều trị viêm xoang tốt nhất 5

Nếu triệu chứng viêm xoang của bạn kéo dài hãy liên hệ với bác sĩ

Liên hệ với bác sĩ nếu các triệu chứng kéo dài hơn 10 ngày hoặc tính trạng của bạn xấu đi. Nếu viêm xoang khiến bạn nhức đầu dữ dội, sốt hoặc chảy máu cam hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Viêm xoang có thể gây ra các biến chứng, chẳng hạn như nhiễm trùng tai, nhiễm trùng mắt hoặc nhiễm trùng não vì vậy điều trị viêm xoang nhanh chóng, kịp thời là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>