Thực phẩm gây đau đầu kéo dài

Hạt hướng dương, cà phê và quả lựu có thể gây đau đầu kéo dài cho bạn nếu sử dụng thường xuyên

 

Nhức đầu thường đau nhói ở một vị trí, trên toàn bộ đầu, tỏa ra từ một điểm khác hoặc đau âm ỉ trong một khu vực. Đau đầu kéo dài có thể dẫn đến chóng mặt, cứng cổ hoặc buồn nôn. Những cơn đau đầu thường gặp nhất là đau nửa đầu, nhức đầu chùm và đau đầu căng thẳng. Một loạt các thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm đau đầu.

1. Hạt hướng dương

Thực phẩm gây đau đầu kéo dài 1

Hạt hướng dương chứa kích thích gây đau đầu cho bạn

Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại thực phẩm ăn uống giàu estrogen, còn được gọi là phytoestrogens, có thể làm trầm trọng thêm đau đầu. Hạt hướng dương có chứa kích thích tố nữ cũng như tyramine và bột ngọt là nguyên nhân gây ra đau đầu. Những hạt giống này cũng chứa hàm lượng cao vitamin E, vitamin B1, mangan, magiê, đồng, selen cũng như các vitamin B5 và acid folic.

Người nhạy cảm với kích thích tố nữ nên loại hạt hướng dương ra khỏi chế độ ăn của mình để tránh làm trầm trọng thêm chứng đau đầu. Bên cạnh đó bạn nên thực hiện chế độ ăn với các loại thực phẩm dinh dưỡng khác để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh.

2. Cà phê

Thực phẩm gây đau đầu kéo dài 2

Hạt cà phê chứa nhiều phytoestrogen làm cho cơn đau đầu tồi tệ hơn

Hạt cà phê có chứa nhiều phytoestrogen có thể làm cho cơn đau đầu tồi tệ hơn cho dù cà phê làm từ hạt cà phê hoặc khử chất cafein. Hạt cà phê một loại thực phẩm cao trong cà phê cũng có thể gây đau đầu kéo dài vì vậy những người có độ nhạy cảm với kích thích tố nữ nên tránh uống cà phê hoặc ăn thực phẩm có chứa cà phê để tránh đau đầu trở nặng hơn.

Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa, trong đó có hóa chất có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào, cũng như một lượng nhỏ choline, folic acid, niacin, vitamin K và axit pantothenic. Một tách cà phê cũng có 11% của liều lượng khuyến cáo của riboflavin. Bạn nên tránh cà phê vì nó có thể làm trầm trọng thêm đau đầu, bạn nên kết hợp các loại thực phẩm khác vào chế độ ăn uống để tăng lượng dinh dưỡng.

3. Cây thạch lựu

Thực phẩm gây đau đầu kéo dài 3

Quả lựu cũng chứa phytoestrogen gây đau đầu

Ăn quả lựu có thể làm cho cơn đau đầu tồi tệ hơn vì tác dụng phytoestrogen trong nó. Lựu cũng chứa hàm lượng cao chất tannin, một hóa chất được biết gây ra đau đầu. Lựu cung cấp mức độ cao chất anthocyanins và acid ellagic, chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim và phục vụ như một nguồn giàu chất xơ, kali, vitamin C, sắt và protein. Không có bằng chứng khoa học chứng minh tuyên về hiệu quả chữa bệnh của quả lựu, nhưng những người nhạy cảm với phytoestrogen cần tránh ăn lựu để ngăn chặn đau đầu kéo dài.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>