Thực phẩm giàu magie giúp xương của trẻ phát triển

Magie rất quan trọng cho xương của người lớn. Và theo một nghiên cứu mới, magie rất quan trọng với xương của trẻ em tương tự như  canxi.

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cho xương của trẻ phát triển khỏe mạnh trong đó cá magie. Nghiên cứu này đã tìm thấy mối liên hệ giữa lượng magie hấp thụ và mật độ xương ở trẻ em.

magie giup xuong tre chac khoe

Magie giúp tăng cấu trúc xương

Theo tiến sĩ Steven Abrams, giáo sư nhi khoa tại Đại học Y Baylor ở Houston, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Canxi rất quan trọng đối với việc hình thành cấu trúc xương ở trẻ em nhưng magie cũng góp phần quan trọng không kém canxi.

Nghiên cứu được theo dõi 63 trẻ em khỏe mạnh tuổi từ 4 -8. Những đứa trẻ này không uống vitamin tổng hợp hay khoáng chất. Thông tin về thói quen ăn uống của trẻ được thu thập để xác định lượng can xi và magie hấp thu.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, lượng magie tiệu thụ và hấp thu là yếu tố dự báo quan trọng về số lượng xương hình thành. Canxi không liên quan đáng kể đến tổng hàm lượng khoáng chất và mật độ xương.

magie giup xuong tre chac khoe

Magie có nhiều trong cá hồi

Nghiên cứu đã được trình bày tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội Nhi khoa ở Washington, DC và cần được xem xét trước khi công bố rộng rãi.

Thực phẩm có hàm lượng magie cao bao gồm cá hồi và quả hạnh.

Nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa hàm lượng magie và mật độ xương ở trẻ em  nhưng không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>