Thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ

Thực phẩm không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn tốt cho trí não của bạn phát triển. Hãy bổ sung những thực phẩm sau để giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ.

Cá: Cá có thể cung cấp hàm lượng protein và canxi cao cho bộ não con người. Các acid béo có trong cá nước ngọt có thể bảo vệ các mạch máu trong não và duy trì hoạt động bình thường của các tế bào não.

thuc pham cai thien tri nho

Cá chứa nhiều axit béo tốt cho não bộ

Sữa:  Sữa có chứa protein, canxi, vitamin B1 và các axit amin cần thiết cho bộ não của bạn. Canxi trong sữa có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của bộ não của bạn.

Vitamin B1 có thể cải thiện các chức năng bình thường của tế bào thần kinh. Nếu bạn đang gặp rắc rối bởi chứng mất ngủ, bạn có thể uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ.

Việt quất: Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, vì trong quả việt quất có nhiều phytochemical nên sẽ giúp cơ thể tỉnh táo và cải thiện trí nhớ. Bên cạnh đó, nó còn ngăn ngừa bệnh ung thư, tim mạch và các bệnh lão hóa khác.

thuc pham cai thien tri nho

Đậu phộng tốt cho hệ thần kinh

Đậu phộng: Đậu phộng chứa lecithin và cephalin. Cả hai lecithin và cephalin là những thành phần quan trọng của hệ thống thần kinh. Nó có thể trì hoãn sự lão hóa của chức năng não, hạn chế sự ngưng kết tiểu cầu máu và ngăn chặn sự hình thành của huyết khối. Một lượng đậu phộng vừa đủ có hiệu quả cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường bộ nhớ và trì hoãn sự lão hóa cho bạn.

Rau chân vịt: Rau chân vịt chứa phong phú vitamin A, vitamin C, vitamin B1 và vitamin B2. Các dưỡng chất này có hiệu quả có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất của các tế bào não. Rau chân vịt là thực phẩm giàu axit folic, một dưỡng chất quan trọng để bảo vệ chúng ta khỏi bệnh Alzheimer. Chỉ cần nửa cốc rau chân vịt nấu chín là đã cung cấp hai phần ba nhu cầu hàng ngày.

Ớt: Ớt có chứa hàm lượng vitamin C phong phú, carotene và vitamin. Ăn ớt có thể giúp bạn kích thích khẩu vị của bạn, tăng cường sự thèm ăn và thúc đẩy lưu thông máu trong não.

thuc pham cai thien tri nho

Ớt giúp lưu thông máu trong não

Táo: Trong táo có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, vỏ táo chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa là quercetin và anthocyanin nên có tác dụng cải thiện trí nhớ. Do đó, khi ăn, bạn hãy rửa sạch và ăn luôn vỏ táo chứ đừng bỏ đi nhé.

Trứng: Trứng chứa hàm lượng lecithin phong phú. Sau khi lecithin đi vào cơ thể của bạn, nó có thể bị phân hủy bởi các enzyme để sản xuất acetylcholine. Acetylcholine có thể được đưa đến bộ não của bạn bằng máu để tăng cường trí nhớ của bạn. Theo nghiên cứu y học, một hoặc hai quả trứng mỗi ngày có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể của bạn để bảo vệ não bộ.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>