Thực phẩm giúp phòng bênh tiêu chảy

Phòng bệnh tiêu chảy là việc quan trong hơn cả để bảo vệ chúng ta và những người xung quanh được khỏe mạnh.

Phòng bệnh tiêu chảy có thể có rất nhiều cách,liên quan đến nhiều phương diện.NamThaoDuoc.Com xin giới thiệu phương diện gần gũi nhất cho mỗi gia đình có chính là thực phẩm.

 Hiện nay, qua quá trình nghiên cứu thì các chuyên gia cũng như các bác sĩ đều có 1 nhận xét đó chính là việc dùng mè nheo có thể giúp rất nhiều trong việc phòng bệnh tiêu chảy.

Mè nheo là viết tắt của chuối, gạo, táo, bánh mì nướng, trà và sữa chua . Những thực phẩm này, đặc biệt là khi ăn cùng nhau, có thể giúp săn chắc đi tiêu. Trong khi các bác sĩ qua khuyến cáo chế độ ăn uống nhóc chỉ, không bao gồm trà và sữa chua  nhưng chế độ ăn uống mè nheo lại đang được ưa chuộng cho những phẩm chất có lợi trong sữa chua.

Chuối có cao kali, là nguồn bổ sung tuyệt vời để thay thế cho kali mất đi. Chuối cũng có một sự cân bằng lành mạnh của tinh bột và đường từ hoa quả có thể giúp đi tiêu dễ dàng. Gạo và lúa mì trắng hoặc bánh mì nướng nên được phục vụ mà không cần gia vị thêm vào hoặc bơ, vì chất béo và các loại gia vị có thể kéo dài thời gian đi tiêu thường xuyên hoặc chảy nước mắt.

Chuối là thực phẩm phòng bệnh tiêu chảy

Ảnh mang tính minh họa

Táo hoặc thậm chí toàn bộ táo là một nguồn tuyệt vời của chất pectin, một đại lý bulking tự nhiên. Trà xanh hay yếu trà đen , tốt khử chất cafein, giúp thay thế chất dịch bị mất.Quan trọng nhất trong chế độ ăn này là sữa chua, trong đó có vi khuẩn sống tự nhiên giúp phục hồi sự cân bằng đường ruột. Sau một hoặc hai ngày tiêu chảy, cơ thể thường suy giảm của vi khuẩn tốt trong ruột, và sự suy giảm này có thể kéo dài số ngày bạn đi tiêu lỏng. Bằng cách thay thế các vi khuẩn với các vi khuẩn sống trong sữa chua, bạn có thể khôi phục sự cân bằng này một cách nhanh chóng hơn so với cơ thể không có sự bổ sung sữa chua.

Táo là thực phẩm phòng bệnh tiêu chảy

Ảnh mang tính minh họa

Một lý do sữa chua là rất tốt là nó cung cấp một nguồn cung cấp lớn với nhiều protein hơn so với các loại thực phẩm khác có chế độ ăn mè nheo. Điều này làm cho nó có thể ở lại trên chế độ ăn uống trong vài ngày nếu cần thiết mà không bỏ qua trên protein. Nó thường được khuyến cáo rằng bạn duy trì chế độ ăn uống cho đến khi một hoặc hai ngày sau khi tiêu chảy đã chấm dứt.

Sữa chua-thực phẩm phòng bệnh tiêu chảy

Ảnh mang tính minh họa

Có một số sai lầm phổ biến với chế độ ăn uống mè nheo có thể phủ nhận ảnh hưởng của nó.Như đã đề cập ở trên, bánh mì nướng và cơm nên được phục vụ đồng bằng. Đọc nhãn hiệu sữa chua để đảm bảo nó có chứa vi khuẩn sống và chắc chắn rằng nó là tối thiểu ngọt, tốt hơn với chỉ nước hoa quả, hoặc bạn có thể ăn nó đơn giản nếu bạn không nhớ hương vị chua. 

Không thay thế nước táo bằng táo thô. Nước ép táo có xu hướng làm việc như một dịch tự nhiên nhuận tràng . Cố gắng gắn bó với trà đã khử chất cafein và không sử dụng các loại trà thảo dược, mà có thể kéo dài thời gian tiêu chảy. Bỏ qua các chất phụ gia để trà của bạn như sữa, mật ong, đường hoặc đường thay thế.

Bạn hãy thực hiện tốt chế độ ăn gọi là mè nheo này.Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong biệc phòng bệnh tiêu chảy.Chúc các bạn thành công!

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thực phẩm giúp phòng bênh tiêu chảy

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>